1 tuần nên ăn mấy quả trứng

55

1 tuần nên ăn mấy quả trứng, ai cũng biết và thấy được trứng là 1 trong các loại thức ăn mang lại dinh dưỡng cao cho con người vì trong chất có nhiều thành phần rất tốt nếu sử dụng như chất đạm, chất béo, can xi, sắt, kẽm, vitamin B12, vitamin D, các acid béo no, acid béo không no và cả cholesterol,…

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Collagen là gì

Tuy nhiên các bạn nên chú ý là nên ăn bao nhiêu quả trứng trong 1 tuần là sẽ tốt cho sức khỏe của mình, cùng Sức Khỏe Làm Đẹp tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

1. Nên ăn mấy quả trứng mỗi tuần

Theo viện dinh dưỡng chỉ ra là lòng đỏ và lòng trắng trứng có mức độ đồng hóa khác nhau nhiều. Với riêng lòng đỏ, do tính chất độ nhũ tương và các thành phần dinh dưỡng rất dễ phân tán đều nên việc các chị em ăn sống hoặc chín đều rất dễ là đồng hóa, hấp thu nhanh chóng vào cơ thể. Với việc ăn lòng trắng trứng rất dễ gây nên tình trạng khó tiêu và đồng hóa kém.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì?

Trứng được xem là thức ăn quen thuộc của mọi người vì rất giàu chất dinh dưỡng, do vậy trứng có thể phù hợp sử dụng cho mọi đối tượng đặc biệt tốt cho trẻ em và người lớn.

Với riêng trường hợp trẻ nhỏ từ 6 – 7 tháng tuổi, mỗi lần 1/4 lòng đỏ trứng gà vào xoong bột, trẻ từ 8 – 9 tháng tuổi, mỗi bữa ăn có thể cho ăn thêm ½ lòng đỏ  trứng gà rất tốt hoặc 2 quả trứng chim cút, trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi ăn 1 lòng đỏ trứng gà/bữa, trẻ thì nên cho ăn trứng 3 lần trong tuần.

Với trường hợp là người lớn, một tuần nên chỉ ăn 3 quả trứng. Riêng người có tiền sử bị cao huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu vẫn có thể được ăn trứng, vì trứng không làm cho bạn tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên, với những người có tiền sử cao huyết áp và mỡ trong máu cao, một tuần lưu ý là chỉ nên ăn 2 quả trứng.

2. Làm thế nào biết trứng có chất lượng tốt?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: collagen có tốt không?

Theo kinh nghiệm nhiều người chỉ lại thì soi trứng trên vùng ánh sáng: Áp dụng nắm quả trứng trong lòng bàn tay của bạn, chỉ hở hai đầu trứng, mắt nên chăm chú nhìn vào đầu trứng, và đầu kia soi lên mang theo một nguồn ánh sáng. Các bạn có thể quan sát phần bên trong của trứng xem có vết máu không? và chú ý theo dõi xem có ký sinh trùng, giun sán, có vật gì lạ không?. Và trứng soi có màu hồng, trong suốt với một chấm hồng; túi khí có đường kính < 1cm, đường bao quanh cố định.

Các bạn thử thả vào dung dịch nước muối 10%: đặc biệt khi thả vào dung dịch trứng sẽ có hiện tượng chìm xuống đáy có nghĩa là trứng mới được đẻ trong ngày. nếu trứng có tình trạng lơ lửng trong dung dịch có nghĩa là trứng đã được đẻ 3 -5 ngày. Nếu trứng xuất hiện nổi trên mặt dung dịch thì trứng đã đẻ quá 5 ngày.

Các bạn thử lắc trứng: cầm quả trứng ngay giữa hai ngón tay trỏ và ngón tay cái, tập trung và khẽ lắc. Trứng mới lắc không kêu, trứng càng để lâu lắc sẽ càng kêu.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn