100g đậu phụ bao nhiêu protein? Ăn đậu phụ có hiệu quả gì?

329

Đậu phụ là một nguồn thực phẩm giàu protein và có nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu bạn đang quan tâm đến câu hỏi 100g đậu phụ chứa bao nhiêu protein?, hãy đọc bài viết sau để cập nhật thông tin cụ thể về hàm lượng protein và các yếu tố dinh dưỡng khác của đậu phụ.

Thành phần dinh dưỡng của đậu phụ

Đậu phụ là một sản phẩm được tạo ra từ đậu nành nguyên chất thông qua quá trình chế biến. Sau khi được nghiền, cô đặc và ép thành các khối hình chữ nhật, nó được sử dụng để chế biến thành các món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày.

Trong đậu phụ, có một số lượng lớn các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể. Đây bao gồm protein, axit amin, chất béo, chất xơ và nhiều loại vitamin và khoáng chất như canxi, mangan, magie, sắt, kẽm, selen…

Tóm lại, đậu phụ là một loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời. Đặc biệt, nó chứa nhiều protein có lợi cho các cơ quan trong cơ thể.

100g đậu phụ bao nhiêu protein?

Đậu phụ trắng

Đậu phụ trắng là loại đậu phụ nguyên chất chưa qua bất kỳ quá trình chiên hoặc nấu nước nào. Đậu phụ này có đặc điểm mềm mại và dễ nát nếu không được cẩn thận. Theo ước tính, trong 100g đậu phụ trắng chứa khoảng 8g protein. Tổng lượng calo trong 100g đậu phụ trắng là khoảng 61 calo.

Đậu phụ chiên

Đậu phụ chiên khác với đậu phụ trắng, nó đã trải qua quá trình chiên với dầu nóng. Quá trình này làm cho bề mặt của đậu phụ trở nên giòn hơn và các thành phần dưỡng chất cũng có thể bị thay đổi nhiều. Mặc dù miếng đậu phụ chiên có nhiều calo hơn rất nhiều so với miếng đậu phụ trắng thông thường (lên đến 271 calo), nhưng hàm lượng protein trong đậu phụ chiên lại thấp hơn so với đậu phụ trắng.

Lợi ích khi ăn đậu phụ

Ăn đậu phụ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là một số lợi ích khi tiêu thụ đậu phụ:

  1. Cung cấp protein: Đậu phụ là một nguồn protein thực vật giàu giá trị. Protein là thành phần cần thiết để xây dựng và sửa chữa cơ bắp, mô tế bào và hệ thống miễn dịch trong cơ thể.
  2. Tốt cho sức khỏe tim mạch: Đậu phụ chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như bệnh tim và đột quỵ.
  3. Hỗ trợ quản lý cân nặng: Đậu phụ có hàm lượng calo thấp và chất xơ cao, giúp tạo cảm giác no lâu và kiểm soát cân nặng.
  4. Cung cấp chất chống oxy hóa: Đậu phụ chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C và E, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương do các gốc tự do.
  5. Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ trong đậu phụ giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
  6. Bảo vệ sức khỏe xương: Đậu phụ là nguồn cung cấp canxi và các khoáng chất như magiê, phốt pho và kali, giúp duy trì sức khỏe và mạnh mẽ cho hệ xương.
  7. Hỗ trợ sức khỏe não: Đậu phụ chứa các axit amin thiết yếu và các vitamin nhóm B, cung cấp chất dinh dưỡng cho não bộ và giúp tăng cường tư duy và trí nhớ.
  8. Giảm nguy cơ mắc bệnh: Nhờ các chất chống oxi hóa và chất xơ, ăn đậu phụ có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, ung thư đại trực tràng và bệnh tim mạch.

Ngoài ra, đối với chị em phụ nữ khi ăn đậu phụ có thể giúp làm tăng vòng 1 của mình.

Cùng xem: viên uống collagen hot năm 2023, bệnh nào cần chú ý khi uống collagen?

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/