100g thịt gà chứa bao nhiêu calo

595

100g thịt gà chứa bao nhiêu calo, có điều ai cũng biết là chúng ta đi đến đâu cũng thấy các món ăn được chế biến từ thịt gà và rất quen thuộc khi chúng luôn xuất hiện trong đời sống hằng ngày.

Trong thịt gà mang lại nhiều chất bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể, cùng tìm hiểu Suckhoelamdep.vn xem trong thịt gà 100g có chứa bao nhiêu calo nhé.

Nếu ai đã từng tập thể thao và thích thân hình cơ bắp ở các bạn nam giới thì chắc hẳn 1 điều là biết đến trong thịt gà vô cùng tốt và bổ cung cấp đủ dưỡng chất cho dân tập gym.

1. Thịt gà là gì ? Những lợi ích khi ăn thịt gà

Thịt gà luôn được xem là thực phẩm vô cùng quá quen thuộc của mỗi gia đình, nó còn được biết đến là món ăn phải nói phổ biến và rất đa dạng cho các bữa cơm gia đình, thịt gà luôn được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có thế thịt gà lại là món ăn vô cùng ưa chuộng và phù hợp với nhiều đối tượng ở đủ mọi độ tuổi.

Vào những ngày cuối năm nhất là dịp tết không thể thiếu thịt gà, bên cạnh đó trong thành phần thịt gà còn có tác dụng thần kì để chữa bệnh: tính ổn, vị cam, không độc, bổ phổi, giúp chữa gãy xương,..

Thịt gà thì ai cũng biết là có nhiều loại khác nhau, vì thế tùy cách chế biến của mỗi gia đình sẽ có chất lượng dinh dưỡng khác nhau, vì vậy các bạn nên tận dụng thịt gà làm sao hợp lý nhất để tạo ra nhiều lợi ích cho cơ thể

2. 100g thịt gà chứa bao nhiêu calo ?

Theo như nhiều người thì thịt gà luôn mang lại nhiều lợi ích, thông thường thì mọi người khuyến khích việc nên chọn thịt gà cho thực đơn dinh dưỡng của mình.

Với 100g thịt gà thì chứa bao nhiêu calo luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra, vì thật sự nó rất quan trọng và giúp ích rất nhiều cho việc tăng cường sức khỏe, và cơ bắp, nhanh chóng cải thiện vóc dáng.

Theo quá trình nghiên cứu của các chuyên gia chuyên về dinh dưỡng thì trong thành phần thịt gà lại có rất nhiều hàm lượng calo khác nhau tùy theo các bộ phận, hay phải xem thịt gà sống hay thịt gà chín. Như vậy, trong thành phần 100g thịt gà được tính:

  • Ức gà sống: 120 calo/100g
  • Ức gà chín: 165 calo/100g
  • Chân gà để da: 226 calo/100g
  • Gà hầm bỏ da: 229 calo/100g
  • Gà nướng bọc trứng và bánh mì rán: 115 calo/100g
  • Thịt gà quay để da: 170 calo/ 100g