3 tháng không có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

1329

3 tháng không có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì, nhiều bé gái mới lớn bắt đầu thường xuyên hơn bị tình trạng kinh nguyệt không đều làm các bé gái vô cùng bối rối và nhiều lo lắng.

Vậy thời gian 3 tháng mà không có kinh nguyệt các bé gái ở tuổi dậy thì để có thể mau chóng có kinh nguyệt bình thường trở lại hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Chu kỳ kinh nguyệt có thể được tính toán như thế nào?

Phần lớn thông thường các cô bé mới lớn sẽ có kinh lần đầu trong độ tuổi từ 10 đến 15. Tuy nhiên, cũng có tình trạng trẻ có sớm hoặc trẻ muộn hơn, điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào sự phát triển của cơ thể.

Một số trẻ sẽ bắt đầu tới tuổi dậy thì thường sẽ nhanh hơn những bé gái khác trong khi một số bé phải mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, nếu bé gái nào sau 16 tuổi mà trẻ vẫn chưa bắt đầu có kinh, nếu bạn là cha mẹ thì nên sắp xếp đưa trẻ đi khám bác sĩ để có thể chắc chắn rằng cơ thể của trẻ đang phát triển 1 cách bình thường.

Phần lớn các bác sĩ đều nói rằng kinh nguyệt có chu kỳ khoảng 28 ngày. Tuy nhiên, bạn cần nhớ 28 chỉ là số trung bình và không có nghĩa là nếu con bạn không có chu kỳ 28 ngày thì có gì đó không ổn với trẻ.

Để biết chính xác chu kỳ của trẻ, bạn hãy nên yêu cầu trẻ nhớ đếm số ngày kể từ ngày đầu tiên nhất trẻ có kinh cho đến ngày đầu tiên trẻ bắt đầu có kinh vào tháng sau. Số ngày này mà trẻ đếm được chính xác thì là chu kỳ kỳ kinh của trẻ.

2. Kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì là một điều bình thường

Tuổi dậy thì của các bé gái là giai đoạn mà kinh nguyệt của trẻ lúc này thường xuyên sẽ bị rối loạn, điều đó có nghĩa là nếu như chu kỳ kinh của trẻ không nhanh chóng xuất hiện đúng vào một ngày cụ thể nhất định nào đó đã được tính toán trước.

Trung bình, quan sát thấy thì lần có kinh thứ hai của trẻ sẽ đến trong khoảng thời gian từ 35 đến 40 ngày kể từ những ngày đầu tiên mà trẻ bắt đầu có kinh lần đầu. Trong một số trường hợp cụ thể, thì rất có thể phải mất đến một khoảng thời gian từ một hoặc hai tháng thậm chí là 3 tháng thì trẻ lúc này mới có kinh lần thứ 2 sau lần kinh đầu.

Nếu bạn cảm thấy bé nhà mình mà hơn 3 tháng mà vẫn chưa có kinh trở lại, thì hãy nên đưa trẻ đi gặp bác sĩ.