7 cách cân bằng nội tiết tố nữ giúp bạn luôn vui vẻ

597

Nội tiết tố thay đổi làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và thể chất của chị em phụ nữ. Hiểu được điều này, tôi tìm mọi phương pháp để giúp cân bằng nội tiết trong cơ thể. Trong bài viết này, tôi sẽ bật mí với bạn 7 cách cân bằng nội tiết tố nữ giúp bạn luôn vui vẻ. Nếu bạn đang quan tâm tới chủ đề này thì nhất định phải chú ý theo dõi nhé.

Nội tiết tố thay đổi khiến tôi khó chịu ra sao?

Tôi vẫn nhớ hồi có kinh nguyệt là vào năm tôi học lớp 7. Những ngày đầu có, tôi cũng không biết được đó là gì, phải giải quyết ra sao, vì mẹ tôi cũng không dạy tôi trước đó. Những ngày đèn đỏ thời còn bé xíu, tôi không cảm thấy mệt mỏi hay đau đớn ở đâu cả. Đơn giản vì tôi không hề có stress nào hết, cứ thế ăn và học thôi.

Đến khi lớn dần lên rồi trưởng thành, năm tôi vào đại học, hầu như tất cả môi trường, bạn bè, thầy cô tôi đều phải thích nghi nhanh chóng. Thời gian đầu còn khá buồn tủi vì tôi ở một mình không có ai tâm sự, nói chuyện cả nhưng lâu dần cũng thành quen.

Vì gia đình hoàn cảnh tôi khá khó khăn mà học đại học tốn một khoản chi phí không hề nhỏ, tôi quyết định nhận lớp dạy gia sư để có đồng ra đồng vào phụ giúp ba mẹ.

Tôi sắm cho mình một chiếc xe đạp và mỗi ngày cứ thế đạp hơn 15 cây số để đi dạy vì tôi nhận địa chỉ dạy khá xa so với nhà trọ tôi sống. Nhiều lúc cũng mệt mỏi, chán nản nhưng nghĩ nếu bỏ thì lấy tiền đâu mà đóng học và sinh hoạt nữa chứ. 

Có thời gian tôi stress quá lại đúng vào những ngày đèn đỏ, tôi khó chịu vô cùng. Cảm nhận nội tiết tố thay đổi và làm cho cơ thể của tôi đau âm ỉ ở bụng, lưng và đầu. Thời gian đó tôi xin nghỉ dạy ít hôm vì không còn đủ sức để đi làm thêm nữa.

Thấy tôi như vậy mẹ tôi rất lo lắng, bèn từ quê lên thành phố chỗ tôi ở xem sao. Hai mẹ con ngồi tâm sự rất nhiều. Sau đó mẹ có mách tôi 7 cách cân bằng nội tiết tố nữ giúp bạn luôn vui vẻ.

Vì tôi cũng cần phải có giải pháp để mỗi lần khi có kinh nguyệt, tôi sẽ không bị tình trạng này nữa. Tôi áp dụng liền những gì mà mẹ tôi đã hướng dẫn với 7 cách cân bằng nội tiết tố nữ giúp bạn luôn vui vẻ. 

Khám phá các cách giúp cân bằng nội tiết tố

Bạn có muốn tôi chia sẻ 7 cách cân bằng nội tiết tố nữ giúp bạn luôn vui vẻ không? Nếu bạn cũng đang ở trong tình trạng như tôi trước đây thì nhất định phải đọc phần bài viết dưới đây.

7 cách cân bằng nội tiết tố nữ giúp bạn luôn vui vẻ chính là: ngủ đủ giấc mỗi ngày, giảm thiểu căng thẳng, tránh chế độ ăn nhiều đường, ăn chất béo lành mạnh, bổ sung nhiều chất xơ, ăn uống một cách lành mạnh, hợp lý, thưởng thức trà xanh mỗi ngày.

Trong 7 cách cân bằng nội tiết tố nữ giúp bạn luôn vui vẻ, tôi áp dụng hết tất cả những gì mẹ tôi hướng dẫn. Hàng ngày tôi ngủ sớm hơn và ngủ đủ 8 tiếng. Tôi cảm nhận cơ thể đang dần hồi phục và nạp lại năng lượng mới mỗi ngày. Bên cạnh đó, tôi uống nhiều nước, không suy nghĩ lung tung để bớt căng thẳng, và bổ sung nhiều rau xanh, trái cây ít đường mỗi ngày.

Trên đây, tôi đã bật mí với bạn 7 cách cân bằng nội tiết tố nữ giúp bạn luôn vui vẻ. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin, kiến thức và kinh nghiệm để biết cách cân bằng nội tiết tố giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Nếu bạn có câu hỏi gì về sức khỏe, các mẹo vặt cuộc sống hay tập thể thao bằng các dụng cụ hỗ trợ như máy chạy bộ điện, máy massage tại nhà,…thì hãy liên hệ ngay với tập đoàn thể thao Elipsport để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất nhé.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/