7 điều kì diệu của việc hít thở đúng trong Yoga

563

7 điều kỳ diệu của việc hít thở đúng trong yoga sẽ đem lại lợi ích sức khỏe của chúng ta rất nhiều. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bấm ngay vào bài viết bên dưới.

Hít thở trong yoga giúp chúng ta tạo thêm năng lượng đúng cách và hiểu được hơi thở của mình. Các nhà nghiên cứu nổi tiếng về nghiên cứu lợi ích sức khỏe trong yoga đã cho biết rất nhiều điều kì diệu của việc hít thở trong yoga, bài viết sau đây chúng tôi và bạn sẽ cùng tìm hiểm những điều kì diệu phía dưới đây nhé!

7 lợi ích hít thở đúng trong Yoga

Một cách đơn giản – lượng oxy bổ sung mang lại điều kỳ diệu cho cơ thể và tâm trí, nó làm sạch, mở và làm dịu các bộ phận khác nhau của con người chúng ta và nhìn chung là một điều gì đó cực kỳ lành mạnh mà tất cả chúng ta có thể làm. Dưới đây là 7 lợi ích của việc hít thở trong yoga.

7 điều kì diệu của việc hít thở đúng trong Yoga

Giảm huyết áp

Khi các cơ của bạn thư giãn, điều này cho phép các mạch máu của bạn lọc máu, giúp cải thiện lưu thông và giảm huyết áp. Hít thở cũng làm chậm và điều hòa nhịp tim, điều này cũng giúp hạ huyết áp. Đây là lợi ích có lợi cho sức khỏe của chúng ta rất nhiều.

Cải thiện tiêu hóa

Bạn càng hít thở sâu hít thể càng nhiều, bạn càng tạo ra nhiều lưu lượng máu khỏe mạnh hơn, từ đó thúc đẩy các cơ quan của bạn hoạt động hiệu quả hơn, bao gồm cả đường ruột.

Giúp hỗ trợ tư thế đúng

Khi bạn hít vào, chú ý rằng bạn kéo dài và duỗi thẳng cột sống của mình. Để hít thở sâu, phổi của bạn chiếm không gian tối đa, cơ hoành kéo xuống, do đó, thân của bạn sẽ duỗi thẳng để có thể thực hiện được điều này.

Giảm căng thẳng, tăng sự bình tĩnh.

Khi bạn căng thẳng hoặc lo lắng, não của bạn sẽ tiết ra cortisol, “hormone căng thẳng”. Bằng cách hít thở sâu, nhịp tim của bạn chậm lại, nhiều oxy đi vào dòng máu của chúng ta hơn và cuối cùng giao tiếp với não để thư giãn. Hít thở sâu cũng làm tăng endorphin, chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu.

Giảm đau

Hít thở sâu kích hoạt giải phóng endorphin, không chỉ giúp tạo cảm giác sảng khoái mà còn chống đau.

Kích thích hệ thống bạch huyết (Giải độc cơ thể).

Hít thở giải phóng carbon monoxide, chất quan trọng để giải phóng hoàn toàn. Trên thực tế, hít thở đảm nhiệm 70% việc làm sạch cơ thể các chất độc (30% còn lại là thông qua bàng quang và ruột.) Nếu bạn không thở đầy đủ, cơ thể bạn phải làm việc thêm giờ để thải các chất độc này.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Máu của bạn được cung cấp đầy đủ oxy, nó sẽ vận chuyển và hấp thụ các chất dinh dưỡng và vitamin hiệu quả hơn. Máu càng sạch thì bệnh tật càng khó tồn tại trong cơ thể bạn.

Quy tắc của hơi thở trong yoga

Hít vào khi mở phần trước của cơ thể.

Như đã giải thích, hít vào mở rộng lồng ngực và bụng. Để liên kết một cách thông minh việc hít vào với chuyển động, bất kỳ tư thế nào mở ra phần thân trước đều nên được thực hành bằng cách hít vào. Chúng bao gồm gập lưng , nâng cao đầu và nâng cao cánh tay.

Thở ra trong khi nén phần trước của cơ thể.

Các chuyển động uốn cong về phía trước có xu hướng nén phần trước của cơ thể. Ví dụ, ở tư thế Seated Forward Bend, lưng duỗi ra và thân trước co lại. Do đó, động tác này và tất cả các động tác gập người về phía trước, nên được thực hành khi thở ra. Các động tác vặn người và gập người, hạn chế sự giãn nở của ngực và bụng, cũng nên được thực hành khi thở ra.

Nếu hơi thở bị đình trệ sau khi hít vào, đừng di chuyển.

Hít phải có điểm tối đa, nhưng tác dụng của chúng có thể kéo dài bằng cách nín thở trong giây lát sau đó. Kỹ thuật này đôi khi được sử dụng trong yoga.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/