Ăn chuối xanh luộc có béo không ?

261

Để có một làn da trắng trẻo, đầy sức sống bên cạnh đó là việc ăn uống như nào để giữ dáng là một việc hết sức quan trọng đối với những chị em phụ nữ luôn chú ý đến vấn đề cân nặng của mình. Việc ăn trái cây không chỉ để bổ sung thêm vitamin, các chất xơ, chất khoáng thiết yếu mà còn giúp giảm cân hết sức hiệu quả tuy nhiên có thật sự là loại quả nào ăn vào cũng giảm cân hay không. Có một vấn đề được lan truyền trong giới làm đẹp dạo gần đây là việc ăn chuối xanh luộc có béo không là một câu hỏi chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Bài viết sau sẽ làm rõ cho bạn câu hỏi này cùng tìm hiểu nhé.

Lượng calo trong 1 quả chuối xanh luộc

Do chuối xanh có chứa nhiều vitamin, chất xơ lẫn lượng tinh bột ít hơn so với khi chín nên đây là loại quả thích hợp dành cho các chị em phụ nữ áp dụng vào thực đơn giảm cân của mình. Theo như nghiên cứu cứ 1 quả chuối xanh luộc 100g sẽ chứa khoảng 85 calo, chất xơ chiếm 3,1g, đồng 5%…đây hoàn toàn là những chất dinh dưỡng hết sức cho những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng.

Bình thường chuối xanh chưa chín khi ăn sẽ có vị rất là chát, nhẵn rất khó ăn. Nhưng khi đem đi luộc thì các chất nhựa trong chuối sẽ dần chuyển thành các tinh bột khoáng giúp giảm vị đắng đồng tạo cảm giác dễ ăn, ngon miệng hơn.

Cho nên việc ăn chuối xanh luộc có béo không là hoàn toàn không vì nó đã được nhận định là loại thực phẩm giúp giảm cân được vì lượng calo bạn nạp vào cơ thể rất ít so với khi bạn ăn 1 chén cơm nhưng nó cũng đủ bổ sung những năng lượng cần thiết để hoạt động trong một ngày dài.

Có nên ăn chuối xanh luộc để giảm cân ?

Như đã nói đây là loại quả giúp ngăn cảm giác thèm ăn, đồng thời giúp giảm táo bón, giúp giảm cân được một cách nhanh chóng nên không có lý do gì để ta từ chối món ăn này được. 

Chỉ cần ăn từ 1 – 3 quả chuối chúng sẽ đốt cháy được 20 – 25% lượng chất béo có trong cơ thể, giúp cho vòng eo của các chị em trở nên thon gọn hơn, khiến họ tự tin diện những bộ đồ bó sát mà không phải lo gì về vấn đề mỡ thừa nữa. 

Bạn có thể ăn luộc chuối xanh lên và ăn trực tiếp hoặc đem xay nhuyễn cùng các loại trái cây khác như: táo, ổi, dứa kèm theo để ăn hàng ngày cũng góp phần giúp giảm cân hiệu quả. 

Cho nên theo nhiều chị em chia sẻ ăn chuối xanh luộc có béo không luôn là vấn đề họ rất quan tâm nhưng nay đã có nhiều đánh giá khả quan về loại quả này hiệu quả nó đem đến còn vượt cả sức tưởng tượng của họ nhiều, giá thành lại rẻ nữa nên là hiển nhiên nên cho món này vào thực đơn ăn giảm cân rồi.

Ăn chuối xanh luộc vào thời điểm nào ?

Thời điểm ăn thích hợp nhất là vào buổi tối bạn có thể ăn 2 quả chuối xanh luộc kèm theo đó là một chút rau xanh hoặc salad dùng nhẹ. Một bữa tối hết sức đơn giản dễ làm, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại còn giúp bạn hạn chế những món ăn dầu mỡ, tránh gây thèm ăn vào khuya.

Ngoài ra bạn cũng có thể ăn chuối xanh luộc vào buổi sáng để hỗ trợ cung cấp năng lượng vitamin giúp bạn có thể làm việc với hiệu quả công suất cao.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì