Ăn cơm cháy có béo không

1417

Ăn cơm cháy có béo không, cứ mỗi khi rảnh rỗi các chị em ở công ty thường hay đặt online cơm cháy để ăn vặt vào lúc nghỉ trưa, cơm cháy luôn là món ăn vặt ưa thích của nhiều chị em.

Hiện nay theo các chuyên gia dinh dưỡng thống kê thì có rất nhiều nguyên nhân vô tình khiến cho chị em bị tăng cân. Tuy nhiên, nguyên nhân được xem phổ biến nhất vẫn là do các chị em không chịu quan tâm chế độ ăn uống.

Nhưng thời gian gần đây có 1 vài chị em có 1 câu hỏi là liệu ăn cơm cháy có làm các chị béo ra không? vì các chị sợ béo lắm, xem ngay bài này cùng Suckhoelamdep.vn sẽ hiểu rõ vấn đề nhé.

1. Cơm cháy là gì?

Trước đây, việc nấu cơm chạy đều được thực hiện khi khi nấu cơm bằng nồi gang. Ngày nay, quá trình sử dụng nồi cơm điện nhiều nên dẫn đến lớp cháy ở dưới đáy nồi cũng không còn như trước nữa. Để cho ra được món cơm cháy thơm ngon mà các chị em thường ăn thì thường người ta sử dụng đến dầu chiên để tạo ra độ giòn, béo.

Ở một số loại cơm cháy hiện nay còn được sáng tạo thêm bằng cách phủ chà bông, mỡ hành, và thêm tép rang để kích thích vị giác của các chị em. Vị giòn rụm, cay cay nồng, mặn mặn của cơm cháy khiến các chị em ăn hoài và không thể ngừng lại khi đang thưởng thức món ăn này.

Việc các chị em ăn quá nhiều, dẫn đến ăn không đúng cách và bắt đầu lạm dụng những thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, đồ chiên xào, giàu chất đạm, béo và vượt quá lượng calo cần thiết của các cơ thể các chị em sẽ vô tình dẫn đến tình trạng tích lũy mỡ thừa. Vậy ăn cơm cháy béo không?

2. Ăn cơm cháy béo không?

Vậy việc các chị em ăn cơm cháy chà bông có béo không? Đáp án chính xác là có. Trong cơm cháy mang lại năng lượng 531 calo có trong 100g cơm cháy sau khi cơ thể nhanh chóng tiêu thụ sẽ khiến các chị em phải bỏ ra 20 phút để thực hiện nhảy dây, tiếp tục 40h chạy bộ và 1h để đạp xe để các chị em có thể đốt cháy hết lượng calo trên.

Do vậy, nếu các chị em đang có ý định giảm cân thì nên suy nghĩ và hướng đến những loại thực phẩm khác lành mạnh hơn và tốt cho sức khỏe