Ăn ốc có béo không?

1169

Ăn ốc có béo không? món ốc là món phải nói các chị em rất quan tâm và yêu thích, thường không nhất thiết là cuối tuần mà ngay ngày thường nếu cảm thấy thèm các món ốc là các chị sẵn sàng ăn ngay.

Nhưng vấn đề được đặt ra ở đây là liệu ăn ốc có béo lên không? điều mà các chị luôn sợ. Hãy cùng Suckhoelamdep.vn xem ngay bài này để biết rõ liệu ăn ốc có khiến các chị em béo lên hay không nhé.

1. Ăn ốc có béo không? Hàm lượng calo trong ốc là bao nhiêu

Theo như khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần ốc trung bình mỗi 100 gram sẽ tùy thuộc vào các chị em ăn loại ốc gì và cách thức chế biến như thế nào mà lượng calo nhanh chóng nạp vào cơ thể sẽ giao động từ 70-85 kcal. Do đó, với việc các chị em có câu hỏi ăn ốc có béo không? Thì câu trả lời chính xác là ăn ốc hoàn toàn không thể gây nên béo

.

Bởi lẽ, thành phận lượng calories được tìm thấy trong ốc là rất ít và không thể nào được xem là tác nhân chính gây nên tình trạng mập hay là làm tăng cân mất kiểm soát xảy ra cho các chị em. Bên cạnh đó, thì trong ốc luôn có chứa phải nói rất ít các nhóm chất béo, trung bình trong mỗi con chỉ chứa khoảng trọng lượng 0.05g chất béo. Do đó, với việc lượng chất béo rất ít như thế thì các chị em nên lựa chọn ốc là thực phẩm hỗ trợ  các chị em trong việc có chế độ ăn giảm cân phù hợp tại nhà.

2. Ăn ốc có béo không khi chế biến theo phương pháp luộc

Nếu nói về chế biến món ốc thì có nhiều cách chế biến lắm, thường sẽ chọn luộc là phương pháp quen thuộc và rất phù hợp với các chị em đang thực hiện chế độ ăn kiểu healthy, ít calo. Do đó, ốc cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Ốc luộc còn được xem là một trong những món ăn khá là phổ biến và được nhiều chị em yêu thích. Bởi lẽ, món ốc luộc mà kết hợp ngay với nước chấm cay cay sẽ là sự kết hợp vô cùng độc đáo để mang lại hương vị đặc trưng rất riêng và  phải nói vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, các món ốc luộc cũng được xem là món ăn khá dễ để ăn và trong cách chế biến cũng rất đơn giản và thực hiện.