Ăn thịt vịt có để lại sẹo không?

1289

Ăn thịt vịt có để lại sẹo không?, món thịt vịt luôn được xem là món ăn vô cùng được ưa thích của người dân Việt Nam và nhất là người dân miền nam, trong thịt vịt luôn mang lại nhiều chất dinh dưỡng vô cùng bổ, ăn thì rất tốt cho cơ thể của mỗi người chúng ta.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:collagen có tác dụng gì?

Nhưng có 1 luồng ý kiến khác khi cho rằng nếu chẳng may bị vết thương hở thì khi ăn vào sẽ chắc chắn sẽ để lại seo? quan điểm này sẽ được chứng thực rõ xem có đúng hay không? qua bài viết này.

1. Bị vết thương hở có được ăn thịt vịt?

Nếu chẳng may bạn vô tình bị vết thương hở thì theo quan điểm thì bạn nên kiêng ăn thịt vịt vì nếu ăn vào sẽ gây tác động nhanh đến vết thương làm cho việc sưng mủ ngứa ngáy ngày càng nhiều có thể làm cho vết thương nặng thêm và khó lành, khả năng hồi phục da sẽ chậm lại.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không?

Riêng các bác sĩ ngành thẩm mỹ lại khuyến cáo cho là thịt vịt có tiềm ẩn gây nguy hại trong việc làm lồi sẹo nhanh nhất, và khuyên mọi người không nên ăn thịt vịt nếu xảy ra tình trạng vết thương hở vì thực phẩm này chứa rất nhiều năng lượng và protein khiến da khó mà hồi phục nhanh chóng.

Chưa có y khoa nào chứng minh và công bố là việc khi bị vết thương hở không nên ăn thịt vịt. Các bác sĩ y khoa trong ngành dinh dưỡng luôn khuyên các bệnh nhân nếu có vết thương cần bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, trừ những thực phẩm mà bản thân bệnh nhân thường bị dị ứng, để cho việc vết thương chóng lành, và sau khi lành da mau chóng có vết sẹo đẹp do cơ thể  tái tạo trong việc cung cấp đủ nguyên liệu để tái tạo da.

2. Nên ăn gì để phòng tránh sẹo khi có vết thương hở

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì?

Những nguyên liệu nào được xem là cần thiệt trong việc giúp điều trị vết thương chóng lành đó là những thực phẩm cung cấp giàu đạm, giàu protein như các loại thịt động vật, sữa, đậu, đỗ… Những Protein này nhanh chóng được cơ thể tổng hợp rồi chuyển hóa thành các tế bào mô hạt mới giúp quá trình điều trị làm lành sẹo.

Ngoài ra người bệnh đang có vết thương nên còn cần thiết bổ sung nhiều đồ ăn như sau để giúp quá trình tăng sinh, tạo máu có trong các loại huyết heo, bò, gà, các loại thịt giúp nhanh vận chuyển các chất dinh dưỡng đến làm lành vết thương, và máu cũng góp phần nhanh chóng ngăn cản sự xâm nhập bất thường của vi khuẩn vào vết thương hở bằng bạch cầu hạn chế nhiều nhất để lại sẹo.

Danh mục: https://suckhoelamdep.vn/suc-khoe-moi/

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/