Áp xe răng gây chết người có đúng hay không?

625

Áp xe răng làm cho người bệnh có những khó khăn trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày, đồng thời nếu không được điều trị nhanh chóng có thể gây ra những hậu quả khó lường, thậm chí là tử vong.

Triệu chứng của áp xe răng 

Khi bị áp xe răng, các triệu chứng thường thấy có thể nhắc đến như đau răng, ăn nhai khó khăn, nhạy cảm hơn với những thức ăn nóng lạnh. Vùng nướu sẽ tấy đỏ, sưng đau gây cảm giác biếng ăn và làm sức khỏe suy giảm. Khi áp xe răng tụ mủ, người bệnh sẽ cảm thấy trong miệng có mùi hôi, xuất hiện hạch ở cổ và có thể gây sốt.

Áp xe răng có thể gây chết người? 

Áp xe răng có thể gây chết người là hoàn toàn chính xác. Một vài trường hợp, áp xe răng sẽ tự vỡ, mủ sẽ thoát ra ngoài và làm người bệnh giảm đau. Tuy nhiên nếu không gặp bác sĩ để điều trị triệt để thì bệnh vẫn có thể tái đi tái lại và nặng hơn.Vài trường hợp khác, áp xe răng kéo dài có thể gây ra hoại tử răng miệng, làm người bệnh không thể ăn nhai như bình thường. Nguy hiểm hơn, ung thư răng miệng có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, nếu áp xe không vỡ thì rất có thể sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào trong cơ thể thông qua đường máu. Đây chính là lúc áp xe răng gây chết người khi vi khuẩn ăn sâu vào trong cơ thể gây nhiễm trùng và tử vong cho người bệnh. Thế nên, ngay khi phát hiện ra bệnh, bạn cần gặp bác sĩ nha khoa ngay để xác định mức độ nặng nhẹ và điều trị kịp thời. Khi được điều trị dứt điểm thì người bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục mà không có nhiều biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Cấy ghép implant cho người bị mất răng

Nếu ai bị mất răng hãy trồng răng implant từ nha khoa sức khỏe làm đẹp chắc chắn an tâm hơn trong quá trình trồng răng.

Cách phòng tránh bệnh áp xe răng 

Để phòng tránh bệnh áp xe răng, bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý. Sử dụng bàn chải mềm đánh răng theo chiều dọc 2 lần sáng tối. Mỗi khi ăn cơm xong, bạn nên tráng lại miệng bằng một ít nước lọc và chờ 30 phút đánh lại răng cho sạch sẽ. Nếu bị mảng bám thức ăn ở kẽ răng, đừng sử dụng tăm mà hãy dùng chỉ nha khoa để nướu không bị tổn thương.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng các loại kem đánh răng có chứa Fluor để cung cấp cho răng những khoáng chất cần thiết. Nước súc miệng cũng là một phương pháp diệt vi khuẩn rất tốt nên áp dụng. Bên cạnh đó, bạn cần đi khám định kỳ 2 lần mỗi năm để ngăn ngừa bệnh răng miệng nói chung và áp xe răng nói riêng có thể xảy ra.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn