Bánh gạo tiếng anh là gì

928

Bánh gạo là tên chỉ các loại bánh mặn và bánh ngọt được làm từ bột gạo. Một chiếc bánh gạo bất kỳ làm từ bất cứ loại gạo nào đã được định hình, cô đặc hoặc kết hợp thành một loại duy nhất có vị ngọt hoặc mặn hoặc tự nhiên. Vậy bánh gạo tiếng anh là gì, cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bánh gạo tiếng anh là gì

Bánh gạo tiếng anh là “Rice cake”

Từ vựng tiếng Anh chủ đề các loại bánh

  •  bagel /ˈbeɪɡl/: bánh mì vòng birthday cake /ˈbɜːrθdeɪ keɪk/: bánh sinh nhật
  •  bread /bred/: bánh mì không
  •  cake /keɪk/: bánh gatô
  •  cookie /ˈkʊki/: bánh quy 
  •  pie /paɪ/: bánh nướng
  •  pretzel /ˈpretsl/: bánh quy xoắn
  •  rice noodle roll /raɪs ˈnuːdl roʊl/: bánh ướt cuốn
  •  rice paper /ˈraɪs peɪpər/: bánh tráng
  •  tart /tɑːrt/: bánh nhân hoa quả
  •  wafer /ˈweɪfər/: bánh xốp
  •  crepe /kreɪp/: bánh kếp
  •  hot dog /ˈhɑːt dɔːɡ/: bánh mì kẹp xúc xích
  •  moon cake /muːn keɪk/: bánh trung thu
  •  pancake /ˈpænkeɪk/: bánh rán
  •  waffle /ˈwɔːfl/: bánh quế
  •  wedding cake /ˈwedɪŋ keɪk/: bánh cưới
  •  sandwich /ˈsænwɪtʃ/: bánh mì có kẹp thịt
  •  cracker /ˈkrækər/: bánh lạt
  •  custard /ˈkʌstərd/: bánh flan
  •  egg tart /eɡ tɑːrt/: bánh trứng
  •  pudding /ˈpʊdɪŋ/: món pudding

Cách làm bánh gạo giòn ngon

Thành phần

  • 4 chén gạo cũ
  • ¼ chén bột mì 1: 1 không chứa gluten
  • ¼ chén hành lá thái hạt lựu
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 4-5 muỗng canh nước nóng
  • Muối Kosher để nếm
  • 1 thìa hạt mè nướng
  • Dầu để chiên
  • Nước chấm:
  • 2 thìa cà phê gừng tươi
  • 1 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê sambal
  • 1 thìa cà phê agave
  • 2 thìa cà phê giấm gạo
  • 1 muỗng canh tamari
  • 2 thìa cà phê hành lá thái nhỏ

Hướng dẫn

  • Cho tất cả các nguyên liệu làm bánh gạo vào tô của máy trộn đứng có gắn cánh khuấy. Đánh trong vài phút cho đến khi hỗn hợp gạo phủ lên thành bát, rất dính và hơi đồng nhất như một khối bột. Dùng tay ẩm cạo bột từ thành bát và tạo hình thành các đĩa. Tôi nhận được 10 đĩa cỡ đều nhau. Rắc chúng với muối kosher và hạt mè.
  • Cho dầu vào chảo dày hoặc chảo chống dính ở lửa lớn. Chiên bánh gạo (tôi làm 5 chiếc một lần) trong khoảng 4 phút cho đến khi vàng, sau đó lật và nướng thêm 4 phút cho đến khi vàng nâu ở mỗi mặt. Lặp lại với mẻ tiếp theo và dùng nóng với nước chấm.
  • Trong khi chiên bánh, trộn đều tất cả nước chấm vào một bát nhỏ.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/