Bảo hiểm tài sản tiếng Anh là gì?

442

Bảo hiểm tài sản tiếng Anh là gì?. Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này để có thể có cho mình được lời giải đáp nhé!

“Nếu bạn không ở nhà, bạn sẽ không sợ hỏa hoạn.” Đây có lẽ là một giải pháp quá triệt để cho những vấn đề có thể xảy ra với tài sản. Nhưng nếu bạn tự nghĩ và quyết định cho mình rằng bạn vẫn cần một ngôi nhà, và cùng với nó – một con chó, một chiếc ô tô, sửa chữa mới và nhiều thứ khác, thì bảo hiểm tài sản sẽ giúp giảm thiểu những tổn thất có thể xảy ra.

Bảo hiểm tài sản tiếng Anh là gì?

Bảo hiểm tài sản tiếng Anh là: Property insurance

bảo hiểm tài sản tiếng anh là gì

Bảo hiểm tài sản là gì?

Bạn có thể bảo hiểm bất kỳ tài sản nào mà bạn sở hữu. Đó có thể là bất động sản, đồ dùng gia đình, phương tiện giao thông cá nhân, đồ đạc,..

Chỉ có hai điều kiện để bảo hiểm:

  1. Bạn có quyền sở hữu tài sản mà bạn muốn bảo hiểm.
  2. Bạn có thể xác định giá trị của tài sản này để đánh giá đầy đủ quy mô của khoản thanh toán bảo hiểm.

Bảo hiểm tài sản là tự nguyện. Đó là bạn, như bài hát nói, thực sự tự suy nghĩ và tự quyết định xem bạn có cần chính sách này hay không. Nhưng trong một số trường hợp, bạn sẽ không thể vay nếu không có bảo hiểm. Ví dụ, bảo hiểm bất động sản có thể là một điều khoản bắt buộc trong hợp đồng thế chấp .

Bạn cũng có thể đảm bảo quyền của mình đối với bất kỳ tài sản nào. Quyền như vậy còn được gọi là quyền sở hữu, do đó có tên gọi của loại hình bảo hiểm này – quyền sở hữu. Những chính sách như vậy có thể hữu ích khi mua bất động sản.

Ví dụ, bạn mua một căn hộ và sợ rằng người bán sẽ lừa đảo hoặc quyền sở hữu của mình sẽ bị thách thức bởi một trong những người chủ cũ hoặc người thân. Điều này có nghĩa là có nguy cơ tốn nhiều thời gian và công sức cho việc kiện tụng và hậu quả là không có nhà ở và tiền bạc mới. Bảo hiểm tài sản sẽ giúp bảo vệ bạn trong những trường hợp như vậy.

Bất ngờ có thể chờ đợi không chỉ nhà ở thứ cấp, mà còn với một tòa nhà mới. Có những lúc, một chủ đầu tư vô lương tâm bán cùng một căn hộ cho nhiều người mua cùng một lúc. Bảo hiểm tài sản sẽ cho phép bạn không bị mất tiền trong tình huống này.

Làm thế nào để giao kết hợp đồng bảo hiểm tài sản một cách chính xác?

Điều đầu tiên chính là chọn một công ty đáng tin cậy.

Nghiên cứu kỹ tất cả các điều khoản trong hợp đồng

So sánh các điều khoản được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm khác nhau. Đảm bảo chỉ định:

– Những gì công ty coi là một sự kiện được bảo hiểm;

– Chính sách bảo hiểm những rủi ro nào;

– Những tình huống nào được loại trừ khỏi phạm vi bảo hiểm;

– Những tài liệu nào sẽ cần được cung cấp khi xảy ra sự kiện được bảo hiểm.

Tìm hiểu cách tính yêu cầu bảo hiểm

Số tiền bạn sẽ được thanh toán nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra nhất thiết phải được quy định trong hợp đồng. Và theo quy định của pháp luật, nó không được cao hơn giá trị thực tế hoặc thị trường của tài sản tại thời điểm giao kết hợp đồng. Hãy chắc chắn kiểm tra điểm này: nếu bạn tăng giá, công ty bảo hiểm sẽ có thể thách thức nó. Việc hạ thấp giá tài sản cũng không có giá trị – bằng cách này, bạn sẽ nhận được ít tiền bảo hiểm hơn mức cần thiết để bồi thường thiệt hại. Bạn sẽ không thể tranh chấp điểm này sau khi ký hợp đồng.

Không phải trong mọi trường hợp công ty bảo hiểm sẽ bồi hoàn toàn bộ giá trị tài sản bị mất. Số tiền được trả có thể phụ thuộc vào loại sự kiện được bảo hiểm đã xảy ra và liệu có thể khôi phục tài sản hay không.

Tìm hiểu xem bạn có thể sử dụng nhượng quyền thương mại hay không

Khoản khấu trừ là một phần của những thiệt hại mà bạn sẵn sàng thực hiện. Bảo hiểm với một khoản khấu trừ sẽ cho phép bạn tiết kiệm trên giá của hợp đồng. Nhưng nếu một sự kiện được bảo hiểm xảy ra, thì các khoản thanh toán có thể ít hơn. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào quy mô của sự kiện được bảo hiểm và vào các điều khoản của nhượng quyền thương mại.

Chú ý đến thời hạn của hợp đồng

Thông thường, các hợp đồng bảo hiểm tài sản được giao kết trong một năm, sau đó số phận của chúng phụ thuộc vào các điều kiện quy định trong đó. Có những hợp đồng tự động được gia hạn nếu bạn tiếp tục đóng phí bảo hiểm.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/