Bật mí những nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu

709

Viêm nướu là bệnh răng miệng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, không phải ai cũng biết nguyên nhân gây ra bệnh này đúng không nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Do thói quen vệ sinh răng miệng chưa đúng cách

Vệ sinh răng miệng chưa đúng cách dẫn đến không làm sạch mảng bám, từ đó vôi răng được hình thành. Vôi răng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Chúng phá hủy men răng và ngà răng, rồi đi vào nướu và làm viêm nướu.


Chế độ ăn uống không hợp lý

Thức ăn quá nóng hay quá lạnh sẽ làm cho nướu dễ bị tổn thương, nhiều trường hợp còn tuột nướu. Bên cạnh đó, những loại thức ăn, đồ uống có chứa nhiều đường như nước ngọt có gas, bánh ngọt,…sẽ làm cho vi khuẩn càng có thêm năng lượng để phát triển.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá không những có hại cho sức khỏe của người hút mà còn ảnh hưởng rất lớn đến mọi người xung quanh. Những người hút thuốc lá được nghiên cứu có tỷ lệ mắc các bệnh về răng miệng cao hơn người bình thường từ 3 đến 6 lần. Thông thường, răng ố vàng, xỉn màu, có mùi hôi và viêm nướu là những chứng bệnh thường xảy ra ở người hút thuốc lá.

Hệ miễn dịch yếu

Những người mắc các bệnh về tim mạch, HIV, hô hấp hay đang mang thai,… là trường hợp hệ miễn dịch đang suy yếu. Chính vì lý do đó mà vi khuẩn sẽ tận dụng thời cơ và xâm nhập vào trong làm viêm nướu. Một số trường hợp, hệ miễn dịch yếu xuất phát từ di truyền.

Người có nền răng yếu

Người có nền răng yếu thường là do di truyền. Lúc này, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào sâu bên trong nếu như bạn không chăm sóc răng miệng thật kỹ. Từ đó viêm nướu xuất hiện, lâu dần trở nặng thành bệnh viêm nha chu.

Gợi ý nhỏ nơi trồng implant rẻ được khách hàng chú ý lâu năm và thường lui tới trồng răng

Không lấy cao răng định kỳ

Cao răng là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn phát triển, nếu để lâu dần thì lượng vi khuẩn càng phát triển nhanh và nhiều. Theo các bác sĩ, mỗi người cần cạo vôi răng khoảng 2 lần/ năm hoặc sớm hơn tùy theo tình hình răng miệng. Thế nhưng, không phải ai cũng thực hiện điều này, thậm chí là bỏ quên. Chính vì vậy, không lấy cao răng định kỳ cũng là một trong những lý do gây nên bệnh viêm nướu.

Để hiểu rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình có cần cạo vôi răng hay điều trị gì không, bạn nên thường xuyên liên lạc với bác sĩ để kiểm tra. Bên cạnh đó, hãy chọn những nha khoa uy tín để quá trình điều trị được an toàn bạn nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/