Bất ngờ đánh răng thường xuyên vẫn bị sâu

691

Thực tế, đánh răng thường xuyên vẫn bị sâu răng bởi rất nhiều lý do khác nhau. Cùng tìm hiểu lý do trong bài viết dưới đây nhé!

Do cơ địa

Cơ địa của mỗi người là điều không thay đổi được. Sâu răng có thể bị ảnh hưởng từ kết cấu răng, cấu tạo men răng, dòng chảy nước bọt và sinh lý cơ thể. Bản thân chúng ta không thể ngăn sâu răng khi những điều kiện lý tưởng này có thể làm cho sâu răng phát triển nhanh chóng. Thế nên, bệnh viêm nha chu hoặc các bệnh lý về răng miệng mãn tính khác có thể vẫn xảy ra khi đánh răng thường xuyên.

👉👉👉 Bạn có thể tìm hiểu thêm: Top 10 nha khoa uy tín nhất tại tphcm

Chọn sai bàn chải

Bàn chải đánh răng quá cứng làm cho việc lấy mảng bám răng vẫn chưa sạch sẽ. Vụn thức ăn thừa đọng lại trên răng dần dần tích tụ nhiều thêm, tạo nên vi khuẩn xâm nhập vào răng. Bên cạnh đó, bàn chải cứng có thể tác động xấu đến răng cũng như dễ gây tổn thương vùng mô nướu.

Chải răng chưa đúng cách

Theo các bác sĩ, hầu hết cách chải răng của chúng ta đều theo chiều ngang, trong khi đúng khoa học thì phải chải theo chiều dọc mới có thể làm sạch được răng. Chải theo chiều ngang làm mòn cổ răng, đồng thời dễ mắc sâu răng. Bên cạnh đó, nếu như bạn đánh răng ngay sau khi ăn cũng làm cho răng nhanh chóng bị mài mòn. Tốt nhất, hãy đợi 30 phút sau rồi mới đánh răng để không phải mắc phải sâu răng nhé!

Không chịu thay bàn chải

Mỗi bàn chải chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian 3 tháng. Một số người cho rằng bàn chải chưa hư hỏng nên không cần thay. Nhưng có lẽ bạn chưa biết, đây là dụng cụ có thể nói là chứa đựng rất nhiều vi khuẩn. Nếu như không thay sẽ dễ dàng mang mầm sâu răng đến cho bạn.

Sử dụng nước lạnh để chải răng

Các loại kem đánh răng có chứa Fluor sẽ hoạt động tốt nhất ở khoảng 37 độ. Khi sử dụng nước lạnh, chất này chưa thể phát huy tối đa tác dụng khiến cho răng dễ bị sâu.

Nhiều khách hàng chưa biết nơi trồng implant uy tín từ nhà khoa chúng tôi và khi biết rồi thì đến trồng răng ngày càng nhiều

Bỏ qua làm sạch lưỡi

Đa số mọi người chỉ quan tâm đến vấn đề làm sạch răng mà quên mất lưỡi cũng cần được làm sạch. Ở lưỡi cũng tiềm ẩn vi khuẩn, nếu không vệ sinh bộ phận này thì chúng cũng sẽ tấn công vào răng một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số lý do có thể giải thích cho việc tại sao đánh răng thường xuyên nhưng răng vẫn bị sâu. Do vậy, hãy điều chỉnh ngay nếu như bạn mắc một số lỗi trong quá trình chăm sóc răng này để sở hữu cho mình hàm răng sáng đẹp như ý nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/