Bệnh sâu răng gây nguy hại đến tủy răng và viêm nha chu

983

Sâu răng là bệnh lý thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, không nên chủ quan đánh giá căn bệnh này quá nhẹ mà cần phải nhanh chóng chữa trị ngay nếu không muốn mắc phải những bệnh lý dưới đây:

Viêm nhiễm vùng xương hàm

Vi khuẩn khi gặp điều kiện thuận lợi như mảng bám thức ăn, đồ ngọt sẽ nhanh chóng sử dụng nó làm thức ăn và biến thành axit để bào mòn men răng. Từ từ, men răng phá hủy, vi khuẩn sẽ tiếp tục đi sâu vào ngà răng và cuối cùng là tủy răng.

Lúc vi khuẩn đã di chuyển đến tủy răng sẽ gây nên hoại tử. Những chất trong tủy răng có chứa mầm bệnh sẽ làm cho vùng chân răng bị viêm bằng việc ra ngoài bằng ống tủy cùng lỗ chân răng. Các cấu trúc nâng đỡ từ từ bị phá hủy, gây nên tình trạng viêm xương hàm.

U nang chân răng

Các chất hoại tử nếu như không được thoát ra ngoài sẽ bị đọng lại tại ổ chân răng, gây nên tình trạng u chân răng. Với trường hợp ngày, người bị sâu răng sẽ trở nên đau nhức, ăn nhai khó khăn bởi sự tác động của ổ mủ.

căn bệnh vô cùng nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời. Thời gian đau đớn có thể kéo dài rất lâu, dẫn đến tủy hoại tử cũng như lây lan bệnh sang những nơi khác trong cơ thể.

Mất răng

Mất răng là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm tủy răng. Khi vi khuẩn đi đến vùng tủy sẽ phá vỡ toàn bộ cấu trúc, các mạch máu làm cho răng không được nuôi dưỡng nữa. Chính điều này khiến răng trở nên xỉn màu và từ từ sẽ rụng răng. Mất răng không những làm mất thẩm mỹ, tự ti trong giao tiếp mà còn làm cho các răng khác cũng có thể bị lung lay và rụng.

Sự bất ngờ từ dịch vụ trồng răng implant từ nhà khoa Sức khỏe làm đẹp và khi biết rồi thì đến trồng răng ngày một đông

Các bệnh về tim mạch, hô hấp

Vi khuẩn khi đi vào tủy răng sẽ có khả năng tiếp tục di chuyển vào máu. Từ đây, vi khuẩn sẽ tiếp tục đi sâu vào tất cả các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là tim mạch và hô hấp. Những căn bệnh ấy sẽ làm cho sức khỏe của con người suy giảm một cách nhanh chóng.

Như vậy, sâu răng không phải là một căn bệnh đơn giản, do đó cần phải bảo vệ răng trước vi khuẩn gây bệnh. Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ là cách ngăn chặn sâu răng một cách tốt nhất. Đồng thời, nên bổ sung dinh dưỡng cho răng được chắc khỏe, chống chọi lại vi khuẩn. Ngay khi phát hiện ra sâu răng, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị trước khi vi khuẩn đi vào tủy răng và gây ra những hậu quả đáng tiếc.

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/