Bí quyết chọn và sử dụng phấn má hồng cho các chị em phụ nữ

722

Tôi là một Beauty Blogger, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tôi nắm một lượng kiến thức tương đối nhiều về làm đẹp. Gần đây, tôi có review về phấn má hồng và nhận được rất nhiều comment từ các chị em phụ nữ. Trong đó, câu hỏi mà được nhiều bạn quan tâm nhất đấy chính là bí quyết chọn và sử dụng phấn má hồng như thế nào mới đúng cách và đem lại hiệu quả tốt nhất. Hôm nay tôi sẽ giải đáp cho các bạn nhé.

1. Ghi sổ bí quyết chọn và sử dụng phấn má hồng

Chị em luôn đi tìm những bí quyết chọn và sử dụng phấn má hồng tốt nhất. Chọn một loại phấn má hồng phù hợp với làn da của mình cũng quan trọng phết. Tôi thì thường kết em phấn bột vì nó hầu hết phù hợp với mọi loại da, mọi kiểu makeup.

Còn đối với các bạn thích vẻ đẹp tự  nhiên theo phong cách Hàn Quốc thì nên sử dụng dạng phấn gel lỏng hoặc phấn dạng kem. Những loại phấn này thích hợp với da khô. Nhưng điểm trừ của em này khả năng che phủ khuyết điểm thấp, nên bạn nào da mà lỗ chân lông to hay nhiều mụn,.. thì nên tránh xa nhé.

Chọn loại phấn chỉ là một phần thôi quan trọng hơn là chọn màu phấn. Tôi thường chọn những màu phấn tương đồng với làn da. Da tôi cũng trắng trẻo bình thường chắc trắng hơn da vàng của người Việt mình tầm 2 tông ấy.  Nên những loại phấn có tone màu nóng  như màu hồng đào, màu cam san hô,… luôn là những màu tôi ưu ái nhất. Như bạn tôi da nó hơi ngăm thì tông màu nude, nâu trầm sẽ là lựa chọn hàng đầu của nó. Vừa giúp che khuyết điểm, lại hài hòa với da. Chứ kiểu da hơi ngăm mà quất em hồng cách sen vào thì nhìn lạc quẻ lắm.

2. Sử dụng phấn má hồng như thế nào mới đúng cách?

Cái này đều là những kinh nghiệm bản thân tôi chia sẻ thôi nhé. Đôi khi không giống ai đâu nhé. Trước khi đánh má hồng, tôi thường đánh một lớp nền trước để tạo độ bóng cho da. Giống mẹ nên tôi có gương mặt khá dài. Tôi thường đánh phấn từ gò má và sau đó bắt đầu tản về hai bên. Vào buổi tối, tôi có thể đánh “mạnh tay” trang điểm má hồng với tone màu đậm hơn xíu. Còn ban ngày, tôi chỉ thường phớt nhẹ một chút phấn hồng để tạo cho gương mặt mình tươi sáng, tự nhiên nhất.

Một lưu ý nhỏ là mỗi loại phấn đều có cách đánh khác nhau. Đối với phấn má bột cổ điển thì tôi thường dùng chổi chấm rồi thổi cho lớp phần thừa rơi ra rồi mới bắt đầu đánh. Hãy cười mỉm chi để bạn có thể xác định đúng vị trí của gò má nhé. Còn đối với dạng phấn kem hay phấn gel lỏng, tôi dùng tay chấm nhẹ một điểm trên gò má rồi tán ra thật đều. Việc dùng tay có thể giúp tôi kiểm soát được lượng phấn tốt hơn. Vì là phấn dạng kem, gel rất nhanh khô nên khi sử dụng em này bạn phải tán thật nhanh nhưng cũng phải nhớ là cũng phải đều tay nhé. Nếu lượng phấn quá nhiều khiến má hơi đậm màu, hãy dùng khăn giấy để thấm nhẹ.

Mong rằng những chia sẻ của tôi hôm nay , ít nhiều cũng cung cấp cho các chị em một ít kinh nghiệm.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/