Bị sâu răng có nên nhổ không? 

688

Bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên trong điều trị nha khoa. Do đó, thắc mắc bị sâu răng có nên nhổ không có thể được trả lời rằng tùy vào trường hợp răng mà bác sĩ sẽ xác định có nên nhổ hay không.

Thông thường, những trường hợp răng bị sâu nhẹ thì nha sĩ chỉ khuyên trám hoặc bọc sứ để bảo tồn răng thật. Đồng thời, không nên xâm lấn các răng bên cạnh hoặc mài mòn răng vì có khả năng nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và thẩm mỹ sau này.

👉👉👉 Bạn có thể tìm hiểu thêm: Trồng răng implant mất bao lâu?

Khi nào nên nhổ răng? 

Nhổ bỏ răng là một trong những cách cải thiện sức khỏe răng miệng, cũng như loại bỏ đi vi khuẩn để các răng kế cạnh không bị ảnh hưởng. Răng sâu sẽ gây đau nhức, sưng tấy và cùng với đó là mùi hôi kéo dài. Vết sâu nếu như để quá lâu sẽ làm cho ống tủy viêm, dẫn đến lung lay và mất răng, nặng hơn nữa có thể làm áp xe ổ răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng nên nhổ bỏ răng. Bởi vì bác sĩ sẽ bảo tồn răng thật một cách tốt nhất, chỉ khi không giữ được nữa mới chỉ định phải nhổ bỏ.

Đối với những trường hợp răng sâu nặng, không thể phục hồi hoặc nứt vỡ, mất một phần chân răng thì nhổ răng là phương pháp tốt nhất. Các răng bị viêm tủy nặng do sâu răng cũng nên nhổ để đảm bảo ăn nhai và sức khỏe của con người. Sau đó, bạn có thể phục hình răng bằng cách trồng implant, làm cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp.

Nhổ răng có đau hay không?

Ngày trước, khi khoa học chưa phát triển thì nhổ răng có lẽ là nỗi ám ảnh của nhiều người. Tuy nhiên, ngày nay, nhờ sự can thiệp của công nghệ thì nhổ răng không hề đau chút nào. Trước khi nhổ, bác sĩ sẽ gây tê nhằm hạn chế tối đa sự đau đớn cũng như nỗi sợ của bệnh nhân. Đồng thời, sau khi mổ bạn cũng được kê đơn giảm đau để không gặp phải đau nhức.

Nhiều khách hàng chưa biết nơi trồng implant uy tín từ nhà khoa chúng tôi và khi biết rồi thì đến trồng răng ngày càng nhiều

Đồng thời, với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, quá trình lành thương sẽ nhanh hơn so với các cách nhổ thông thường. Tay nghề của bác sĩ cũng tác động khá lớn đến việc nhổ răng có đau hay không. Sau nhổ răng, chắc chắn bạn sẽ hơi sưng đau, tuy nhiên tình trạng này không quá nặng và sẽ biến mất chỉ trong vòng từ 1 – 2 ngày.

Để xác định chính xác tình trạng răng có nên nhổ hay không, bạn nên đến gặp nha sĩ để được thăm khám và tư vấn chính xác. Đồng thời, nếu có nhổ răng, các trung tâm nha khoa uy tín sẽ giúp bạn nhổ răng bớt sưng đau cũng như tránh được những biến chứng khó lường.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/