Bida tiếng anh gọi là gì?

1931

Bida tiếng anh gọi là gì? Bạn đã biết gì về bộ môn thú vị này chưa ? Chúng ta giờ cùng nhau tìm hiểm xem nhé!

Bida tiếng anh gọi là gì?

Bida tiếng anh gọi là billiard

Danh từ

Any of various games played on a billiard table in which cues are used to strike balls against each other or into pockets around the edge of the table. In North America the term encompasses games such as carom billiards, English billiards, and pool.

(Bất kỳ trò chơi nào trong số các trò chơi khác nhau được chơi trên bàn bida, trong đó các tín hiệu được sử dụng để đánh các quả bóng vào nhau hoặc vào các túi xung quanh cạnh bàn. Ở Bắc Mỹ, thuật ngữ này bao gồm các trò chơi như bida carom, bida kiểu Anh và bida.)

Nguồn gốc của bida

Theo một số loại tài liệu, bida xuất hiện vào thế kỷ 15 dưới nhiều tên gọi khác nhau: ở Pháp gọi là bilhard; Ở Ý, nó được gọi là biglia; Ở Tây Ban Nha, nó được gọi là virlota; Ở Anh, nó được gọi là “Ballhof”.

Ban đầu, trò chơi bida chỉ là một trò chơi của tầng lớp quý tộc, và nó được chơi trên các rặng núi, được nhiều người coi là trò chơi tương tự như trò chơi Gofl. Với bàn bi-a đầu tiên của King Ludwig XI. Billiards do Pháp mua lại đã phát triển một khía cạnh hoàn toàn mới. Bida ngoài trời cũng đã được giới thiệu trong nhà.

Sự phát triển của các phương tiện kỹ thuật để chơi bida.

Bàn bi-a: Bàn bi-a ban đầu không được thiết kế và tạo hình hiện đại như ngày nay, nhưng nó trông giống như những chướng ngại vật đã được cắt trên mặt bàn. Dần dần nó cũng sẽ được cải tiến để người chơi dễ dàng hơn, cách chơi cũng sẽ thay đổi.

Bida: Ban đầu bida giống như gofl, nhưng nhược điểm của gậy là kích thước quá lớn nên khó điều khiển khi bóng quay gần mặt băng. Vì vậy người ta nghĩ ra cách thiết kế một cây gậy chính nhỏ. Một nhà hảo tâm chính trị đã chính thức giới thiệu sự xuất hiện của một chiếc áo tay dơi bọc da vào năm 1807. Và ứng dụng này của ông đã được sử dụng cho đến ngày nay.

Bi-a Ball: Đầu tiên, một quả bóng bi-a được làm bằng gỗ để tạo ra một quả bóng tròn. Vào thế kỷ 20, quả bóng được làm bằng đất sét nung, thậm chí một số nước còn làm cả quả bóng. bằng xương.

đã đi một chặng đường dài trong lĩnh vực này. Đầu tiên người ta dùng gỗ chạm khắc hình tròn để tạo bóng, sau đó đất sét nung được sử dụng cho đến thế kỷ 20. Ngoài ra, ở châu Âu có một loại đạn ngà voi và bò đực chiếm ưu thế trong khoảng thời gian từ năm 1672 đến đầu thế kỷ 20.

Năm 1869, một người đàn ông tên là John Wesley Hyatt đã làm ra những quả bóng bi-a từ chất liệu nhựa công nghiệp mới. Tuy nhiên, loại nhựa này được đánh giá là nguy hiểm cho người sử dụng vì có nguy cơ cháy nổ. Sau khi thay đổi cho đến nay, bi a bằng nhựa phenolic có độ bền, độ bền cao và giá trị thẩm mỹ cao đã được ưa chuộng.

Lơ Bida: Được phát minh bởi John Carr và John Bartley vào thế kỷ 18, ban đầu nó ở dạng viên phấn đựng trong hộp. Tuy nhiên, dần dần nó được mở rộng thành bi-a súp lơ, ngày nay được sử dụng rộng rãi.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/