Bỏ tập gym có sao không

421

Bỏ tập gym có sao không, các chị em thường rất chịu khó đi tập gym mỗi ngày để có thể có được 1 vóc dáng đẹp và gợi cảm nhưng đôi lúc có một khoảng thời gian các chị em quá bận.

Nên lúc này các chị em đang đắn đo liệu bỏ tập gym một thời gian có bị làm sao hay không? Xem ngay bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết rõ hơn nhé.

1. Bỏ tập gym có sao không? một số tác hại có thể xảy ra khi bạn ngừng tập gym giữa chừng

Đây được xem là vấn đề các chị em có thể sẽ gặp phải nếu các chị em đang có tư tưởng bỏ tập quá nhiều, nó sẽ khiến các chị em làm giảm sức mạnh cơ bắp hay có thể là sẽ bị giảm cơ.

Tuy nhiên có điều rất may mắn rằng, trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần đầu tiên. Nhưng quá trình xảy ra việc mất cơ sẽ bắt đầu có dấu hiệu nhanh sau tuần thứ 2, các chị em lúc này sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt nhất theo từng tuần, lúc này cơ bắp các chị em sẽ giảm đi, và bắt đầu nhỏ dần sau đó biến mất ngay sau lớp mỡ thừa.

Tuy nhiên, các chị em lưu ý là việc mất cơ bắp chưa được xem là vấn đề quá to lớn, điều đáng sợ nhất chính là các chị em sẽ mất đi sự cảm nhận của cơ bắp. Do trong quá trình gian tập luyện trước đó, cơ bắp của các chị em đã quen dần với việc tập thường xuyên các bài tập nặng. Lúc này việc nghỉ ngơi quá lâu sẽ dẫn đến và làm mất đi khả năng cảm nhận với cơ bắp.

2. Tăng cân nặng

Một điều các chị em thường rất dễ nhận ra đối với những chị em thường bỏ dở việc tập gym giữa chừng. Theo như các chuyên gia nếu một người đang trong quá trình luyện tập mà tự nhiên đột ngột dừng lại thì lúc này sẽ giảm nhanh chóng quá trình khả năng trao đổi chất đi khoảng 4%. Điều này có thể là chưa thực sự ảnh hưởng tới khả năng đốt mỡ và làm giảm sức mạnh cơ bắp.

Nhưng quan sát một thời gian nghỉ tới 2 – 4 tuần lúc này các chị em không tập luyện, cũng sẽ bắt đầu làm giảm đi rõ rệt khả năng tự đốt mỡ lúc này sẽ bắt đầu có biểu hiện bị giảm sút nặng nề, quá trình này có thể làm tăng trở lại đến 12% lượng mỡ nếu các chị em vẫn giữ nguyên với chế độ ăn cũ.

Một điểm rất dễ khiến các chị em tăng cân chính là do khi các chị em không còn tập luyện, các chị em sẽ ít để ý đến các hàm lượng calo dẫn đến việc các chị em ăn uống quá nhiều khiến thừa calo nhiều hơn và lúc này sẽ làm các chị em tăng cân nhanh hơn.