Cá bống tiếng Anh là gì? Cá bống là cá gì?

2803

Cá bống tiếng anh là gì? Cá bống là loài cá chắc hẳn ai cũng biết, nhưng bạn đã biết cá bống tiếng anh là gì chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi bài viết này để có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! 

Cá bống là cá gì?

Cá bống là loài cá bống nước ngọt miền Nam gọi cá bống tượng (Oxycleotris marmoratus), thuộc giống cá bống đen, khi lớn có thể đến vài kg, khi chế biến có màu trắng như thịt gà, dai và vị ngọt, là thực phẩm quý và có tác dụng chữa bệnh.

Cá bống tiếng anh là gì?

cá bống tiếng anh là gì

Cá bống tiếng anh là “Goby”

Ex

Today my father caught a lot of goby

  • Hôm nay bố tôi bắt được rất nhiều cá bống

Từ vựng tiếng anh về các loại cá

– Trout = cá hồi

– Swordfish = cá kiếm

– Carp  = cá chép

– Anchovy = cá cơm

– Whale = cá kình

– Shark = cá mập

– Shark = cá mập

– Stingray = cá đuối gai độc

– Tuna-fish  = cá ngừ đại dương

– Loach = cá chạch

– Whale = cá voi

– Puffer = cá nóc

– Snake-head = cá quả

– Skate = cá đuối

– Dolphin  = cá heo

– Salmon = cá hồi

– Snapper = cá hồng

– Anabas = cá rô

– Codfish = cá thu

– Herring = cá trích

– Dory = cá mè

– Grouper = cá mú

Cách nấu cá bống kho tiêu đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm Cá bống kho tiêu (Cho 4 người)

  • Cá bống: 300g
  • Thịt ba chỉ: 100 g
  • Riềng:1/2 củ
  • Ớt sừng: 5 trái
  • Hành: 50 lá
  • Dừa xiêm 1 trái
  • Gia vị 10g: (dầu ăn/đường/nước mắm/hạt nêm/ tiêu/tỏi/hành khô)
  • Tiêu sọ 10g(nguyên hạt)

Cách chế biến Cá bống kho tiêu

  • Sơ chế nguyên liệu

Cá bống làm sạch, đánh vảy, xát muối qua cho hết nhớt. Ướp cá với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, cho hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, đường để 30 phút để ngấm gia vị. Thịt ba chỉ làm sạch, thái lát mỏng. Tương tự các nguyên liệu khác bạn làm sạch, sau đó tỏi, hành khô bạn rửa sạch, băm nhuyễn, riềng thái chỉ, hành lá thái mịn. Còn dừa xiêm bổ lấy nước.

  • Sơ chế nguyên liệu Cá bống kho tiêu

Chiên cá bống: Cho chút dầu ăn vào chảo, lượng dầu vừa đủ để chiên cá, không cần phải chiên ngập dầu. Dầu nóng, cho cá vào chiên với lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút, nhớ lật cá lại cho đều 2 mặt. Bạn chiên cho đến khi cá săn lại và có màu vàng nhạt thì gắp ra đĩa.

  • Chiên cá bống Cá bống kho tiêu

Làm nước màu kho cá, bắc nồi lên bếp, cho hai thìa nước và hai thìa đường vào nồi đun nhỏ lửa, đến khi đường tan ngả sang màu vàng thì tắt.

  • Cho cá vào nồi kho

Xếp thịt ba chỉ, riềng, đến cá lên, sau đó nêm thêm một thìa nước mắm, một thìa bột ngọt, ít hạt nêm và ớt, tiêu vào nồi, tưới dầu ăn lên khắp thân con cá. Cho nồi cá lên bếp, lửa nhỏ, đổ nước dừa xiêm ngập mắt cá, đậy kín vung và kho cho đến khi cá chuyển sang màu vàng đậm. Kho sền sệt không nên kho khô sạch nước hoặc vẫn còn nhiều nước. Sau đó rắc lá hành lên trên là đã xong món cá kho rồi đấy.

  • Thành phẩm

Cá bống kho không bị nát, cá còn nguyên con và có màu cánh gián đẹp mắt. Nước kho cạn vừa sít, bao quanh từng con cá mà không hề bị khô. Khi ăn, thịt cá săn chắc, thơm ngon và thấm gia vị đậm đà, đó là vị cay cay của ớt, vị nồng của tiêu sọ và hương thơm đặc trưng của gừng.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/