Cá đét tiếng anh là gì

406

Ở vùng biển Sông Cầu (Phú Yên), có một đặc sản nổi tiếng đó là cá đét đây là một loại lươn biển với tên khoa học là Conger Myriaster. Cá đét có thân dài khoảng 30 – 40 cm, gần giống cá hình nhưng nhỏ va dẹt hơn. Bài viết này chúng ta tìm hiểu thêm về loài cá này cũng như rằng cá đét tiếng anh là gì nhé!

Cá đét tiếng anh là gì?

Cá đét tiếng anh là tilapia

Tìm hiểu thêm về đặc sản cá đét

Vùng biển Sông Cầu (Phú Yên) có một đặc sản nổi tiếng là rươi. Người dân địa phương mua con cá lúc 2 giờ sáng khi một chiếc thuyền mới cập bến. Họ chia cá và phơi nắng trong 2 ngày.

Chiều dài của thân lưới tản nhiệt khoảng 30 đến 40 cm, có hình dạng gần giống như một con cá, nhưng nhỏ hơn và dẹt. Có lẽ đó là lý do tại sao nó được gọi là trung tâm nhóm. Thịt cá ngọt, giòn, thơm. Loài cá này phổ biến nhất ở Phú Yên, nhưng phổ biến nhất ở biển Thành phố Sông Cầu

Để làm khô tổng hợp ngon ngọt, cần chọn cá tươi. Tùy theo bí quyết ướp cá mà độ mặn, độ nắng cũng thay đổi tùy theo kinh nghiệm và thời tiết. Người dân đánh bắt cá chỉ cần cắt đầu, rửa sạch, chia đôi rồi đun nước muối với một số gia vị và độ muối vừa phải để ngâm cá.

Sau khi ngâm muối, vớt ra, để ráo và tiếp tục ngâm với muối ớt. Bước cuối cùng và quan trọng nhất là tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Cá được trải trên mặt cao trong chảo cách mặt đất 1-1,5 m để làm khô. Tránh cát dính. Nắng vừa đủ để cá săn chắc, dẻo, không bị nát mà vẫn giữ được vị ngọt của cá. Cá khô thông thường khi lớp ngoài khô hẳn nhưng thịt bên trong vẫn còn tươi. Mỗi mẻ lưới phơi cần 2 nắng (phơi 2 ngày) mới khô.

Cứ 5 kg cá tươi thì cho ra 1 kg cá khô. Loại lớn được bán với giá khoảng 100.000 đồng / kg, loại nhỏ hơn 70.000 – 80.000 đồng / kg.

Cá mềm, không xương khi ăn thịt ngọt, có mùi hăng đặc trưng. Được nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm khô cá điêu hồng được tiêu thụ nhiều trong nước từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn