Các dấu hiệu nhận biết ê buốt răng

735

Triệu chứng ê buốt răng không có nhiều dấu hiệu cụ thể. Mặc dù vậy, nếu như được phát hiện thì sẽ chữa khỏi một cách nhanh chóng.

Ê buốt răng ở mức độ nhẹ

Ê buốt răng không thể quan sát được bằng mắt thường mà từ cảm nhận của chính người bệnh. Ở mức độ nhẹ, người bệnh chỉ thấy khó chịu, hơi ê buốt khi sử dụng thức ăn, đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh. Răng trở nên nhạy cảm hơn với đồ ăn, ăn nhai cảm giác cũng không còn ngon như khi răng khỏe mạnh. Đặc biệt, với thức ăn dẻo hay nhiều tinh bột thì càng làm cho người bệnh thấy bất tiện nhiều hơn.

Thông thường, người bệnh luôn bỏ qua việc ê buốt răng ở mức độ nhẹ do nghĩ nó không có ảnh hưởng gì lớn đến sức khỏe và sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu ê buốt không được chữa trị kịp thời thì sẽ càng ngày càng nặng và gây nên những hậu quả trong quá trình sinh hoạt và ăn nhai. Người bệnh có thể chữa ê buốt răng nhẹ tại nhà bằng cách sử dụng các loại gel hoặc kem đánh răng chuyên dụng dành cho người bị ê buốt. Các sản phẩm này sẽ nhanh chóng bù khoáng và giúp bạn giảm những cơn đau do ê buốt gây ra.

Ê buốt răng ở mức độ nặng

Khi ê buốt răng ở mức độ nặng, không đơn thuần là bạn gặp ê buốt khi sử dụng đồ ăn thức uống nóng lạnh nữa mà nó có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Thậm chí, khi thời tiết thay đổi bạn cũng sẽ thấy răng ê đau, có lúc còn đau cả đầu. Lúc này, tốt nhất bạn nên đến nha khoa gấp để được chữa trị kịp thời.

Trám răng và bọc răng sứ là hai cách phổ biến nhất trong số những phương pháp chữa trị răng bị ê buốt. Trong đó, trám răng sử dụng vật liệu nha khoa trám vào lỗ sâu sau khi đã vệ sinh lỗ sâu sạch sẽ, tránh thức ăn cũng như đồ uống tác động sâu vào bên trong. Còn bọc răng sứ sẽ mài nhỏ cùi răng rồi bọc mão sứ bên ngoài, đảm bảo khôi phục cho người bệnh về chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ, ngăn ngừa ê buốt răng.

Phòng ngừa triệu chứng ê buốt răng

Ê buốt răng xuất hiện đồng nghĩa với việc bạn có nguy cơ cao mắc một số vấn đề như sâu răng, mòn men răng,…Để phòng ngừa ê buốt răng, bạn cần có chế độ chăm sóc răng và ăn uống hợp lý. Không sử dụng thức ăn nóng lạnh quá nhiều, gây ảnh hưởng không tốt đến răng.

Sự uy tín từ dịch vụ cấy ghép implant cũng như tín nhiệm của khách hàng lui đến trồng răng ngày càng nhiều với nha khoa sức khỏe làm đep

Sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa nhằm bảo vệ nướu cũng như ngăn ngừa nguy cơ gây sâu răng – tác nhân chính gây nên bệnh ê buốt răng. Đồng thời, nên ghé đến nha khoa 2 lần mỗi năm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những căn bệnh về răng miệng nói chung, ê buốt răng nói riêng.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/