Các loại que thử thai và cách sử dụng

499

Sử dụng que thử thai là cách đơn giản và hiệu quả để xác định phụ nữ có thai hay không, với độ chính xác lên đến 90%. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả thử thai chính xác thì phải sử dụng que thử thai chất lượng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại que thử thai chất lượng cao thì đây là danh sách các loại que thử thai cũng như cách sử dụng que thử thai được thị trường tin dùng.

Các loại que thử thai được tin dùng nhất hiện nay

các loại que thử thai và cách sử dụng

Que thử thai Quickstick 

Đứng đầu danh sách que thử thai tốt là Quickstick. Đây là một trong những thương hiệu đầu tiên cung cấp que thử thai chất lượng cao tại Việt Nam. Được nhập khẩu từ các cửa hàng thuốc ở Hoa Kỳ, Que thử thai Quickstick là một thiết kế nhỏ gọn và được cải tiến để thử nghiệm nhanh chóng mà không cần cốc đựng nước tiểu. Bởi que thử thai Quick Stick có những ưu điểm sau: Kết quả chính xác: Sau năm ngày quan hệ que thử thai Quick Stick sẽ cho bạn biết chính xác bạn có thai hay không.

Nhanh chóng: Dùng que thử thai, chỉ sau 5 phút là có thể đọc được kết quả.

Dễ sử dụng: Được thiết kế để giúp lấy nước tiểu dễ dàng hơn mà không cần cốc vệ sinh.

Que thử thai Chip Chip

Chip Chip là một trong những loại que thử thai tốt trên thị trường cùng với Quickstick. Đầu dò rất nhạy và cho kết quả chính xác lên đến 25 U / ml, có thể dùng để xác định phụ nữ có thai hay không. Khoảng 7-10 ngày sau lần quan hệ cuối cùng, bạn có thể sử dụng que thử thai chip để biết chính xác mình có thai hay không.

Chip Chip có độ chính xác khá cao. Que thử thai chip-to-chip không ảnh hưởng đến phản ứng chéo của các chất như hLH, hTSH, glycoprotein nên kết quả đo ít sai sót hơn. Một que thử thai tốt không chỉ cho biết một người có thai hay không mà còn cho biết người đó đã mang thai được bao lâu. Tất cả những gì bạn phải làm là giữ đầu que thử thai dưới nước tiểu và sau vài giây bạn có thể đọc kết quả. Không nhất thiết phải vào buổi sáng nhưng bạn có thể thử thai bằng Clearblue vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Ngoài ra, que thử thai cho kết quả rất chính xác đến 90% và xác định được thai nhi 2 tuần tuổi. Theo các chuyên gia xét nghiệm, kết quả của các thử nghiệm mang thai bằng Clearblue như sau:

Khoảng 98% trường hợp có thai được phát hiện một ngày trước thời gian điều trị.

Khoảng 97% trường hợp mang thai được phát hiện trong hai ngày đầu. Khoảng 90% trường hợp mang thai được phát hiện trước kỳ kinh 3 ngày.

Que thử thai Frer 

Đây là một trong những phương pháp thử thai tốt có thể thử. Mang thai nhanh và kết quả chính xác. Sau khi ngâm đầu gậy vào nước tiểu khoảng 5 giây, đợi khoảng 3-5 phút trước khi đọc kết quả. Nếu đồng hồ báo (-) không có nghĩa là có thai, ngược lại thai phụ sẽ có thai khi báo (+) bật.

Nếu bạn không biết cách sử dụng que thử thai tại nhà, đừng lạm dụng nó. Lo lắng vì công cụ này rất dễ sử dụng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, vì mỗi bài kiểm tra có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nói chung, để có kết quả chính xác với que thử, bạn cần thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu trong cốc. Cho nước tiểu vào giữa dòng hoặc nước tiểu vào cốc lớn (sạch) rồi đổ vào cốc thử.

Bước 2: Xé lớp giấy nhôm đựng que thử thai và lấy que thử ra. Bước 3: Nhúng cốc đựng nước tiểu thử bằng bút theo hướng mũi tên xuống. Nước tiểu không vượt quá mức giới hạn trong nước tiểu.

Bước 4: Lấy que ra, đặt lên bề mặt sạch, khô, đợi 5 phút rồi đọc kết quả trên que thử.

Cách sử dụng que thử thai

Nếu bạn không biết cách sử dụng que thử thai tại nhà, đừng lo lắng vì nó rất dễ sử dụng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, vì mỗi bài kiểm tra có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nói chung, để có kết quả chính xác với que thử, bạn cần thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu trong cốc. Cho nước tiểu vào giữa dòng hoặc nước tiểu vào cốc lớn (sạch) rồi đổ vào cốc thử.

Bước 2: Xé lớp giấy nhôm đựng que thử thai và lấy que thử ra. Bước 3: Nhúng cốc đựng nước tiểu thử bằng bút theo hướng mũi tên xuống. Nước tiểu không vượt quá mức giới hạn trong nước tiểu.

Bước 4: Lấy que ra, đặt lên bề mặt sạch, khô, đợi 5 phút rồi đọc kết quả trên que thử.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/