Các mạch máu nổi nhiều trong mắt nguyên nhân do đâu?

929

Mắt, là bộ phận quan trọng và có vô số chức năng đối với con người đặc biệt là dùng để nhìn. Hiện tượng mạch máu nổi nhiều trong mắt là gì? 

Đó là điều bạn đang thắc mắc, không biết vì sao dạo gần đây lại như vậy. Đừng lo, bạn có thể tham khảo trong bài viết để được giải đáp về việc các mạch máu nổi nhiều trong mắt. 

Có vô số nguyên nhân dẫn đến tình trạng liên quan đến mắt, vì đó là bộ phận nhạy cảm và phải luôn luôn hoạt động, ngoại trừ lúc ngủ. 

Nguyên nhân dẫn đến mạch máu nổi nhiều trong mắt

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Trồng răng implant trả góp tại Sài Gòn

Vỡ mạch máu trong mắt

Một mạch máu trong mắt bị vỡ là khá phổ biến. Mọi người thường giật mình bởi một mạch máu vỡ trong mắt vì nó trông rất khó chịu. Tuy nhiên, nó thường là một tình trạng vô hại. Nó có thể được so sánh với một vết bầm tím trên chân hoặc cánh tay. Tuy nhiên, vì kết mạc của mắt trong suốt nên một vết máu nhỏ dưới kết mạc trên lòng trắng của mắt có thể trông rất ấn tượng. Thường thì không có nguyên nhân rõ ràng dẫn đến vỡ mạch máu trong mắt. Những người lớn tuổi có các mạch máu dễ bị tổn thương thường mắc chứng này thường xuyên hơn. Máu thường biến mất trong vòng hai tuần. Đây chỉ giống như một vết bầm tím trên cơ thể: từ màu đỏ chuyển sang màu xanh lục, sau đó chuyển sang màu vàng và sau đó biến mất. Ở những người dùng thuốc làm loãng máu,

Huyết khối trong mắt

Huyết khối trong mắt xảy ra khi mạch máu trong võng mạc bị tắc nghẽn bởi cục máu đông (huyết khối). Với chứng huyết khối, mắt nhận được quá ít oxy và thị lực kém đi. Tầm nhìn có thể biến mất tạm thời, nhưng cũng có thể vĩnh viễn. Thật không may, tầm nhìn trung tâm đọc thường bị ảnh hưởng trong huyết khối trong mắt. Có ba loại huyết khối trong mắt: rào cản trong tĩnh mạch võng mạc (rào cản tĩnh mạch), rào cản trong động mạch võng mạc (rào cản động mạch) và rào cản mạch máu trong thần kinh thị giác.

Nếu một số tĩnh mạch trong mắt bị tắc nghẽn trong một thời gian dài, có nghĩa là mắt không nhận được oxy trong một thời gian dài, các mạch máu mới trong võng mạc có thể bắt đầu phát triển.

Những vấn đề liên quan đến sức khỏe xuất hiện qua mắt

Bệnh tiểu đường

Nhãn cầu bị ảnh hưởng khi lượng đường trong máu vẫn cao – một đặc điểm điển hình của tình trạng này, đặc biệt là khi mất kiểm soát. 

Đặc trưng bởi tổn thương các mạch máu tưới cho võng mạc, nó bắt đầu với các chấm đen trong tầm nhìn và có thể kết thúc bằng chứng mù lòa. Bệnh tiểu đường cũng làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể lên 60% , làm mờ tầm nhìn. 

Ung thư 

Có những khối u xuất hiện trong mắt, chẳng hạn như u nguyên bào võng mạc. Chẩn đoán sớm tạo cơ hội chữa lành và bảo tồn thị lực – kiểm tra mắt giúp ích cho vấn đề này. Nhưng mối liên hệ giữa nhãn khoa và ung thư không kết thúc ở đó. 

Bệnh thấp khớp

Mặc dù rất liên quan đến sự khó chịu và biến dạng ở khớp, chúng thường ảnh hưởng đến mắt. Chăm sóc vấn đề cơ bản mà không chậm trễ, các triệu chứng có xu hướng biến mất. 

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/