Cách nhận biết mỹ phẩm có chì

255

Theo các nghiên cứu khoa học loại hóa chất gây bệnh cho các cơ quan một hệ nội tạng như dạ dày não nếu  hấp thụ trong thời gian dài. Nếu trong các loại mỹ phẩm đặc biệt là son môi có chì thì rất nguy hiểm vì phụ nữ thường xuyên vô tình ‘ăn phải” son của mình.  Cùng tìm hiểu cách nhận biết mỹ phẩm có chì ở bài viết dưới đây nhé.

Cách nhận biết chì bằng nước

Nếu chúng ta là biết da và phân tử nước có nhiều điểm giống nhau,  vì vậy có thể dùng cách nhận biết mỹ phẩm có chì hay không bằng nước để khẳng định chất lượng của mỹ phẩm. 

Đầu tiên ta cần nhìn hoặc tán thành bột  một chút mỹ phẩm rồi cho vào cốc nước khuấy đều trong khoảng 20 giây sau đó hãy quan sát hiện tượng Khi đó mỹ phẩm như phấn hoặc em sẽ có một trong những hiện tượng sau sau đó là bám vào thành cốc,  nổi trên mặt nước, lắng dưới đáy hay hoàn tan vào nước.

Bám vào thành cốc

Điều này chứng tỏ trong mỹ phẩm có chứa dầu  động vật,  giúp cho da bạn mềm mịn và có hiệu quả sử dụng nhanh chóng. Nhưng khi bạn ngừng sử dụng thì da sẽ có những triệu chứng như sưng tấy hoặc xấu hơn lúc chưa sử dụng mỹ phẩm

Nổi trên mặt nước

Hiện tượng này chứng tỏ trong mỹ phẩm có chứa các chất được làm từ dầu khoáng và những chất này có thể được chiết xuất từ dầu thô. Mặc dù có tác dụng giữ ẩm rất tốt nhưng không thông khí và gây bí da, vì vậy dễ gây lão hóa da.

Lắng xuống đáy: 

Chứng tỏ trong mỹ phẩm có chứa những thành phần được chiết xuất từ kim loại nặng như chì , thủy ngân và những loại chất này thì cực kỳ độc hại với sức khỏe gây tổn hại não, rối loạn hành vi và một số tác dụng phụ khác

Hòa tan với nước:

Chứng tỏ là mỹ phẩm tuyệt đối an toàn làn da của bạn có thể hấp thụ tốt loại sản phẩm này

Nhận biết chì bằng vàng tây 

Sử dụng vàng tây để nhận biết chì có trong son môi là một trong những cách nhận biết được nhiều người sử dụng . Đừng nghĩ rằng mua son đắt tiền sẽ là loại tốt an toàn, chỉ khi đã kiểm tra thì mới biết bên trong nó có chất độc hại hay không. Nhận biết chì bằng vàng tây  khi làm cách thức đơn giản bạn chỉ cần thoa một ít son môi lên mu bàn tay hoặc lên giấy rồi dùng trang sức bằng vàng tây di chuyển qua lại nhiều lần trên chỗ đã thoa son. Khi đó nếu son chuyển sang màu sẫm đen thì son có chứa lượng Chì. Nếu như sao không đổi màu thì son đó rất an toàn với môi của các bạn.

Trên đây là một số cách nhận biết mỹ phẩm có chì hay không. Hi vọng với những chia sẻ bổ ích trên chị em có thể áp dụng để biết thêm cách nhận biết mỹ phẩm mình đang sử dụng. 

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi