Cách nhuộm tóc vàng tự nhiên

325

Tự nhuộm tóc tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên là cách thay đổi màu tóc mới tự nhiên cực kỳ đơn giản và siêu tiết kiệm. Cách nhuộm tóc vàng tự nhiên không cần nhuộm là bí quyết bạn nên nhớ hoặc ghi ra giấy để có thể áp dụng bất cứ lúc nào. Chỉ cần một số nguyên liệu dễ kiếm trong cuộc sống, bạn chỉ cần chọn cho mình một tông màu vàng và phù hợp nhất. Bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để hoàn thành các bước làm tóc vàng tại nhà nhé!

1. Cách nhuộm tóc vàng tự nhiên bằng khoai tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 6 củ khoai tây đã gọt vỏ. Sau đó luộc số vỏ khoai tây đó trong nước sôi từ 20-25 phút. Khi luộc xong thì lọc và đổ hết vỏ đi, chỉ giữ lại phần nước luộc và để nguội.

Sau khi bạn gội đầu xong hãy dùng nước vỏ khoai tây đã được để nguội gội lên tóc, xoa đều và massage nhẹ nhàng trong vòng 20 phút để nước vỏ khoai tây có thể thẩm thấu vào trong tóc.  

Sau khi gội tóc với nước luộc vỏ khoai thì không cần làm sạch lại bằng nước mà để khô tự nhiên. Thường xuyên thực hiện đều đặn cách này từ 2-3 lần mỗi tuần bạn sẽ nhanh chóng có một mái tóc màu vàng tự nhiên  mà không cần phải đi nhuộm ngoài salon tóc.

2. Nhuộm tóc vàng bằng trà hoa cúc

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Với sự kết hợp giữa màu vàng của hoa cúc và tính chất tanin có trong trà xanh sẽ giúp bạn có một mái tóc vàng nhẹ nhàng tươi mới. Một màu vàng nhạt óng ánh, siêu bền sẽ là điểm đặc biệt chỉ riêng bạn có.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi một ấm trà hoa cúc thật đặc, sau đó lọc hết bã và để nguội. Khi bạn gội đầu xong hãy dùng nước trà hoa cúc xoa lên tóc, massage nhẹ lên tóc để các tinh chất thẩm thấu đều vào tóc. Hãy để tóc khô tự nhiên và không gội lại với nước sạch. 

Cần thường xuyên áp dụng cách này mỗi tuần 2-3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Bằng những nguyên liệu tự nhiên, bạn sẽ được nhuộm tóc vàng tự nhiên đều màu, siêu bền nhất.  

3. Nhuộm tóc bằng chanh thành màu ánh vàng

Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Ngoài các công thức trên thì còn một cách nhuộm tóc khác, đó chính là nhuộm tóc bằng chanh cho ra màu tóc ánh vàng. Bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, ép nước cốt chanh và trộn đều với củ khoai tây đã nghiền nát tạo thành một hỗn hợp. Sau đó cho thêm trà hoa cúc, đảo đều. Làm ướt tóc rồi ủ hỗn hợp sền sệt đó trên lên tóc, massage nhẹ nhàng trong 5 phút. Tiếp tục sử dụng khăn ủ và sử dụng máy sấy để làm nóng phần tóc. Cuối cùng gội lại với nước sạch. 

Trên đây là một số công thức nhuộm tóc vàng tự nhiên mà chị em có thể áp dụng tại nhà để có thể sở hữu một mái tóc vàng nhẹ nhàng, óng ả và siêu bền. 

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay