Cách thức làm cầu răng sứ có màu giống với răng thật 

758

Nhiều người trong quá trình ăn uống, chải răng không đúng cách dẫn đến răng nhanh chóng bị rụng đi. Do đó, làm cầu răng sứ sẽ khắc phục được tình trạng này. Thế nhưng, nhiều người lo lắng rằng cầu răng sứ sẽ có màu trông giả và nhìn không giống thật.

Cầu răng sứ là gì? 

Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng đã mất bằng cách chụp răng giả tựa lên răng thật đã được mài. Cách làm này có thể phục hồi được một hoặc nhiều răng đã mất nhanh chóng và tránh được nhiều biến chứng lớn khi bị mất răng.


Khi bị mất răng, chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ của răng sẽ bị mất đi. Hơn thế nữa, khi mất răng ở vị trí nào thì nơi đó sẽ có khả năng bị tiêu xương hàm, hóp má gây chùng da làm gương mặt trở nên già đi trông thấy. Bên cạnh đó, những người này có khả năng mắc bệnh về nướu răng cao hơn. Việc phát âm cũng trở nên lọng ngọng, không tròn vành rõ chữ. Thế nên, làm cầu răng sứ là phương án được đưa ra để phục hồi lại chức năng của các răng đã mất.

Màu của cầu răng sứ giống như thật

Nhiều người lo ngại rằng, khi làm răng giả sẽ có màu sắc không giống như răng thật còn lại, hoặc không phù hợp với màu da. Có người da ngăm mà răng sứ lại sáng quá, còn có người da trắng mà răng sứ nhìn hơi tối. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng nhiều bởi công nghệ hiện đại ngày nay sẽ giúp chế tạo ra các loại răng sứ có màu sắc như ý muốn.

Trước khi bắt tay vào làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ thăm khám và sử dụng bộ so màu để xác định răng thật của bạn đang nằm ở màu nào. Sau đó, răng sẽ được đắp sứ dựa theo màu răng thật, nhiều lớp để có thể tạo ra chiếc răng giả có màu sắc cũng như hình dáng phù hợp nhất. Thông thường, bộ so màu sẽ bao gồm màu nâu đỏ (màu A), vàng đỏ (màu B), xám (màu C), xám đỏ (màu D).

Tùy theo vị trí, các răng mang những màu khác nhau. Răng cửa sẽ có màu trắng hơn các răng hàm bên trong còn răng nanh thường có màu đậm nhất. Các kỹ thuật viên sẽ pha trộn các màu sao cho trắng sáng, gần với răng thật nhất.

Thế nên, nếu lựa chọn làm cầu răng sứ, bạn sẽ không cần phải lo lắng rằng cầu răng sứ sẽ có màu trông không giống với răng thật. Hãy lựa chọn nha khoa uy tín để quá trình làm cầu răng sứ được an toàn và sở hữu bộ răng đẹp như ý nhé! 

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Sức khỏe làm đẹp sẽ nhờ bác sĩ nha khoa để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gửi mail cho chúng tôi
website: https://suckhoelamdep.vn/