Cách tính ngày an toàn của con gái

1880

Cách tính ngày an toàn của con gái, khi 2 người đang yêu nhau chưa có sự chuẩn bị và chưa muốn có con thì việc chọn ngày an toàn để làm chuyện ấy là 1 điều tốt cho cả 2 trong việc ngừa thai khá hiệu quả.

Vậy cách tình ngày an toàn của con gái là ngày nào? để biết rõ thông tin này hãy cùng Suckhoelamdep.vn xem ngay bài viết dưới đây.

1. Tránh thai bằng cách tính ngày an toàn có hiệu quả không?

Tuy được xem là cách tránh thai khá hữu hiệu được nhiều chị em tin và sử dụng nhưng xét tính chất về độ hiệu quả của phương pháp này thì không thể nào đạt 100%. Trên thực tế thì tỷ lệ tránh thai bằng phương pháp này không chính xác lắm mà chỉ đạt khoảng 75%, dẫn đến việc có rất nhiều cặp đôi vẫn mang thai ngay cả khi chọn ngày quan hệ được xem là ngày an toàn này.

Độ nhạy cảm của phương pháp này còn phụ thuộc vào diễn biến nhiều yếu tố, trong đó các yếu tố điển hình có thể là:

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái cảm thấy không đều. Dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến  nhiều chị em có thể bị tính sai ngày an toàn, dẫn đến sự lầm tưởng và vẫn có thai khi quan hệ do không chủ động dùng biện pháp bảo vệ. Chính vì thế, các bạn gái chỉ nên tin tưởng phương pháp tính ngày an toàn này khi và chỉ khi các bạn gái có một chu kỳ được xem là đều đặn, không hề có dấu hiệu bị chậm kinh, trễ hay rong kinh.

Việc 2 người quan hệ sát vào những ngày thuộc trong khoảng thời gian dễ dẫn đến thụ thai. Vào những ngày được xem là cận nguy hiểm, trứng hoàn toàn có thể dẫn đến rụng sớm hoặc xảy ra rụng muộn hơn bình thường. Dẫn đến cơ hội tinh trùng gặp trứng tuy thấp nhưng vẫn có thể xảy ra.

2. Các trường hợp nào chị em không nên tránh thai dựa vào cách tính ngày an toàn

Với các trường hợp chị em thuộc một trong các trường hợp dưới đây thì việc các chị em dựa vào ngày an toàn để tránh thai ngoài ý muốn là không có hiệu quả:

Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng thời gian ngắn hơn 27 ngày  hoặc có biểu hiện và sự chênh lệch quá lớn (trên 7 ngày) giữa các chu kỳ lớn nhất và chu kỳ ngắn nhất.

Ví dụ câu chuyện chị em vừa sinh em bé. Lúc này quá trình nội tiết tố chưa ổn định nên thời điểm chị em bị rụng trứng bị xáo trộn lớn, rất khó tính được ngày nào là an toàn.Ngoài ra, thời điểm chị em vừa sinh em bé tốt nhất nên tin và sử dụng biện pháp tránh thai để không dẫn đến mang bầu khi chưa đủ 2 năm, và sau 2 năm chị em hãy nên xem xét kế hoạch khi nào cần có thai trở lại để cơ thể được phục hồi nhanh chóng hoàn toàn.

Danh mục: https://suckhoelamdep.vn/chuyen-ay/

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/