Cách vẽ lông mày hợp với khuôn mặt

344

Một trong những bước thiết yếu trong trang điểm của họ là vẽ lông mày. Đôi lông mày sẽ giúp bạn định hình khuôn mặt và tạo điểm nhấn khiến bạn trở nên quyến rũ hơn. Vì không phải ai cũng có được đôi lông mày đẹp hoàn hảo nên hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách vẽ lông mày hợp với khuôn mặt nhé ở bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da tốt nhất hiện nay

Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Muốn có được hàng chân mày đẹp, phù hợp, giúp tôn lên đường nét, nét thanh tú cho khuôn mặt thì trước hết bạn phải hiểu rõ về hình dáng khuôn mặt của mình. Vẽ lông mày hợp với khuôn mặt sẽ tạo cho người nhìn cảm giác khuôn mặt trở nên hài hòa hơn, che đi những khuyết điểm bẩm sinh của dáng mặt. Vì vậy, tùy theo hình dáng khuôn mặt sẽ có dáng lông mày tương ứng. 

Thông tin tham khảo: địa chỉ uy tín mua collagen

Mặt trái xoan: nên vẽ chân mày có độ mềm mại và hơi cong lên một chút sẽ giúp khuôn mặt hoàn hảo hơn

Mặt góc cạnh: Chọn những dáng lông mày hơi có độ cong sẽ giúp cân bằng mọi thứ trên khuôn mặt

Mặt chữ điền hay vuông: thích hợp với các dáng chân mày mềm mại

Mặt tròn: nên vẽ chân mày có đỉnh cao để giảm đi sự tròn trị của khuôn mặt

Mặt dài: sẽ phù hợp với kiểu chân mày ngang, giúp có cảm giác khuôn mặt hài hoà hơn.

Chải và tỉa lông chân mày

Trước khi vẽ chân mày thì luôn luôn cần định hình được dáng của chân mày. Cách dễ dàng thực hiện nhất chính là chải và tỉa lông mày. Cách này lúc đầu sẽ hơi khó khăn với các bạn chưa từng làm, tuy nhiên sau khi thực hiện vài lần thì sẽ có thể tự mình chải và tỉa lông mày tại nhà. Đầu tiên cần chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ tỉa lông mày. Thường thì bộ tỉa lông mày sẽ có sẵn lược chải lông mày. Và đừng quên cần một chiếc gương đủ to để soi hết cả khuôn mặt nữa nhé. 

Bước 1: Dùng lược chải chải các sợi lông mày hướng lên bên trên, sau đó cắt tỉa những sợi lông chân mày nào nhô ra khỏi đường lông mày 

Bước 2: Tiếp theo dùng kéo để tỉa đi các sợi lông dài ngắn khác nhau trên lông mày sao cho  chúng có độ dài ngắn mong muốn.

Bước 3: Tiếp tục chải lông chân mày theo góc 45 độ và tiếp tục cắt tỉa như bước 1

Bước 4: Cuối cùng chải các sợi lông mày theo hướng xuống dưới và tiếp tục cắt đi các sợi bị dư ra giống như ở bước 2. 

Cách định hình khuôn chân mày

Cách định hình khuôn chân mày cũng khá đơn giản. Bạn cần phải xác định được ba điểm đầu, đuôi và đỉnh của lông mày để định hình được khuôn. Tiếp theo bạn cần chuẩn bị dụng cụ thẳng và độ dài vừa phải ví dụ như thước, nhíp,…để đo từ phần cánh mũi đến chân mày. 

Thông tin tham khảo: những bệnh lưu ý không nên uống collagen

Đầu tiên cần xác định điểm đầu của lông màu, vẽ một đường thẳng từ sống mũi đến phần hốc mắt trong cùng bên đến điểm đầu lông mày. 

Tiếp theo vẽ một đường thẳng từ phần ngoài của hốc mũi đến đuôi mắt. Đỉnh chân mày sẽ là điểm giao của chân mày tự nhiên và đường kẻ từ cánh mũi đi qua con ngươi. Thường thì đỉnh chân mày sẽ cách đầu chân mày khoảng ⅔ chân mày.

Vậy là bạn đã có thể xác định được đầu, đỉnh, đuôi chân mày rồi.

Trên đây là hướng dẫn để vẽ lông mày hợp với khuôn mặt vô cùng đơn giản và dễ làm. Hy vọng với những kiến thức bổ ích này, chị em sẽ có một cặp chân mày sắc sảo, hài hoà với khuôn mặt của mình.