Cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng

730

Việc vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng có tác động rất lớn đến thời gian sử dụng răng lâu dài hay ngắn hạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng để bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé!

Không chải răng ở vị trí nhổ

Sau khi nhổ răng, vị trí nhổ bị tổn thương và có chảy máu, do đó bạn không nên tác động chải răng ở chỗ đó trong khoảng 24 giờ. Đây là khoảng thời gian đủ cho vùng nướu nghỉ ngơi, vết thương cũng dần khép miệng. Sau 24 giờ, bạn có thể quay trở lại đánh răng như thường, nhưng cũng chú ý không chải quá mạnh.

Sử dụng bàn chải mềm

Nên sử dụng bàn chải mềm để đánh răng và thao tác nhẹ nhàng để không làm nướu tổn thương thêm, nhất là vùng nhổ răng. Không nên sử dụng nước súc miệng hoặc súc miệng quá mạnh bởi động tác ấy có khả năng tạo nên viêm ổ răng hoặc nhiễm trùng. Thay vào đó có thể sử dụng nước muối sinh lý rửa nhẹ nhàng. Chỉ nên sử dụng nước súc miệng sau khi nhổ răng vài ngày, khi vết thương đã ổn định và lành lại.

Sự tín nhiệm lâu năm từ nha khoa chúng tôi trong việc mang lại cho quý khách hàng khi trồng răng đảm bảo sự uy tín và là địa chỉ cấy ghép implant tin cậy

Chú ý vệ sinh cả lưỡi

Không nên bỏ qua bước vệ sinh lưỡi bởi lúc này khoang miệng rất nhạy cảm, nếu lưỡi bị bỏ quên thì các vi khuẩn sẽ được dịp tấn công mạnh mẽ. Điều này làm cho răng miệng dễ bị nhiễm khuẩn, vết thương sưng tấy và có thể tạo thành ổ viêm. Có thể sử dụng mặt sau của bàn chải hoặc rơ lưỡi bằng dụng cụ chuyên biệt.

Dùng chỉ nha khoa 

Dù trước hay sau nhổ răng, bạn cũng nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch vụn thức ăn, mảng bám,… dính chặt trên răng. Đây là biện pháp khoa học được bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng, nhằm không gây các tổn thương đáng tiếc cho nướu.

Liên lạc với bác sĩ

Sau khi nhổ răng, bạn không nên chủ quan với những biểu hiện bất thường trong khoang miệng như chảy máu kéo dài, sốt nhẹ không bớt, nổi hạch hoặc có mủ,…

Rất có thể, bạn đã bị nhiễm trùng nên cần liên lạc với bác sĩ để kiểm tra cũng như có những can thiệp kịp thời. Không nên tự ý sử dụng thuốc bên ngoài hoặc để quá lâu bởi có thể xảy ra những hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần con người.

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất răng như: do tai nạn, do bị viêm nha chu ( thường gặp ở người già), một số do sâu răng nặng dẫn đến phải nhổ bỏ răng. Vậy hậu quả của việc mất…

Nếu áp dụng những chỉ dẫn về cách vệ sinh răng miệng trên đây, bạn sẽ mau chóng hồi phục vết mổ mà không có vấn đề gì xấu xảy ra sau khi nhổ răng. Đừng quên ăn uống đều đặn, nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể và răng miệng được hồi phục nhanh chóng bạn nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/