Cách vệ sinh và bảo quản hàm răng giả tháo lắp

920

Hàm giả tháo lắp mang tính chất cài vào khung hàm khi cần và tháo ra khi không sử dụng, do đó cần có chế độ vệ sinh và bảo quản hợp lý. Như vậy, hàm giả tháo lắp sẽ kéo dài được thời gian sử dụng cũng như giúp bạn không mắc các bệnh lý khác về răng miệng.

Vệ sinh răng mỗi ngày

Cũng giống như cơ thể con người, hàm giả tháo lắp cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Theo lời khuyên của bác sĩ, mỗi ngày hàm răng giả nên được cọ rửa 2 lần với bàn chải có lông mềm và kem đánh răng chuyên dụng. Chải răng sẽ giúp hàm không dính bụi bẩn, thức ăn thừa, tránh tình trạng răng xỉn màu và vi khuẩn tích tụ. Không nên dùng bàn chải quá cứng vì răng giả cũng giống răng thật, sẽ bị mài mòn, trầy răng.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Top 10 nha khoa uy tín nhất tại tphcm

Trong khi vệ sinh hàm giả, đừng bỏ quên những chiếc răng thật đang còn cứng chắc trên khung hàm của bạn. Chải răng mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa và thường xuyên làm sạch miệng với nước súc miệng. Bảo vệ răng thật cũng là cách đẩy lùi được vi khuẩn cũng như các bệnh lý về răng khác.

Vệ sinh vùng nướu

Vùng nướu thường bị bỏ quên trong quá trình vệ sinh răng miệng. Nếu vùng nướu khô và teo lại thì bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình cài hàm giả tháo lắp vào. Bạn có thể matxa vùng nướu vào mỗi buổi sáng, sử dụng gel để nướu được ẩm hơn.

Chế độ ăn uống hợp lý 

Tưởng chừng chế độ ăn uống sẽ không liên quan gì đến hàm giả tháo lắp, thế nhưng lại có sự tương tác qua lại giữa hai yếu tố này. Nếu bạn sử dụng răng giả tháo lắp mà lại ăn những đồ ăn quá nóng, quá lạnh hoặc dai, cứng thì hàm sẽ bị hư rất nhanh chóng. Thế nên, hãy tập ăn những thức ăn lỏng, mềm để kéo dài thời gian sử dụng hàm răng giả.

Sự uy tín từ nha khoa chúng tôi trong việc trồng răng chất lượng cho khách hàng và là địa chỉ cấy ghép implant uy tín

Khám răng định kỳ 

Chắc hẳn rằng, có rất nhiều người thường xuyên không đi khám răng định kỳ bởi tự cho rằng răng của mình vẫn khỏe mạnh. Thực chất, bạn cần gặp bác sĩ trong khoảng thời gian là 2 lần 1 năm để kiểm tra và ngăn chặn ngay từ đầu những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Người có sử dụng răng giả tháo lắp càng phải chú ý khám định kỳ để được bác sĩ tư vấn về tình trạng răng miệng cụ thể cũng như giải pháp. Nếu mắc hôi miệng, nha chu hoặc một số vấn đề khác thì có thể nhanh chóng xử lý.
Trên đây là cách vệ sinh cũng như bảo quản hàm răng giả tháo lắp. Mong rằng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết để chăm sóc hàm răng giả tháo lắp của mình nhé!

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Sức khỏe làm đẹp sẽ nhờ bác sĩ nha khoa để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gửi mail cho chúng tôi
website: https://suckhoelamdep.vn/