Cẩm nang 8 cách trị mụn trứng cá bằng mật ong hiệu quả tức thì

2212

Nuôi ong là nghề chính của gia đình mình. Toàn bộ thu nhập của gia đình đều từ mật của những con ong chăm chỉ. Mình cũng hay mày mò những cách dưỡng da từ mật ong. Nay chia sẻ cho mọi người cẩm nang 8 cách trị mụn trứng cá bằng mật ong hiệu quả tức thì, mà mình tích lũy được bấy lâu nay.

1. Bạn đã biết cẩm nang 8 cách trị mụn trứng cá bằng mật ong hiệu quả tức thì

Mụn trứng cá là loại mụn mình ghét nhất. Nó dai như đỉa. Mình cứ diệt được thời gian nó lại lên. Nên xác định là sống chung với lũ. Và chăm chỉ trị thì may ra được thời gian dài hơn chút thôi. Trước giờ mình cũng áp dụng nhiều cách nhưng thấy mật ong là ổn nhất.

 Đầu tiên là đắp mặt nạ mật ong, sữa chua và chanh. Mật ong và sữa chua thì cấp ẩm tốt, mật ong còn có nhiều dưỡng chất tốt cho da, nuôi dưỡng da tận sâu bên trong. Còn chanh có tính axit nên trị mụn, kháng khuẩn tốt. Mình thường trộn 2 thìa cafe mật ong, 2 thìa cafe sữa chua không đường và một thìa cafe nước cốt chanh tươi. Thoa hỗn hợp vừa trộn lên vùng da mụn đậu đen và có thể thoa lên cả khuôn mặt. Vì mặt nạ này dưỡng chất cũng nhiều. Nhớ là phải làm sạch mặt trước khi đắp mặt nạ đấy.

Mình thực hiện tuần 2 lần, duy trì nay cũng hơn hai tháng rồi. Kết quả thì cũng tạm hài lòng. Vùng mụn trứng cá đã sạch được 80%, da cũng không còn sần sùi như trước mà mịn màng và hồng hào hơn. Hình như da còn khỏe hơn ấy. Trước cứ thấy mao mạch máu nổi hồng lên hết cả mặt giờ thấy nhạt đi rất nhiều.  

Ngoài ra thỉnh thoảng mình lại thay đổi món phụ. Như trộn mật ong và nha đam, rồi yến mạch, giấm táo…Đây toàn là những nguyên liệu vừa dưỡng da tốt và hỗ trợ đánh bay những em mụn trứng cá đáng ghét.

2. Nên hay không việc đắp mặt nạ mật ong thường xuyên?

Theo quan điểm của mình là không nên. Vì da cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi và hấp thụ hết đã. Ngày nào cũng cho bạn ăn phở, thử hỏi hôm thứ 4 bạn có thấy thơm ngon như mấy hôm đầu không. Ngoài ra thì mình nghe là trong mật ong vẫn có chất làm nóng da. Nên nếu cho da hấp thụ nhiều quá sợ bí da và đẩy mụn ẩn. Lúc đó thì vừa mụn ẩn, vừa mụn cám thì mệt lắm. Thế nên con số lý tưởng là chỉ nên đắp tuần 2-3 lần thôi.

Ngoài ra nếu bạn không mua đúng mật ong rừng nguyên chất thì hiệu quả sẽ không cao đâu. Như bố mẹ mình nuôi ong mình còn phân biệt được. Chứ thị trường bây giờ thật giả, lẫn lộn. Rất nhiều người toàn pha trộn đủ tạp chất, hương liệu.

Rồi ong thì đổ đường để cho mật ngọt chứ không phải mật thiên nhiên nữa. Nói tóm lại, là chị em cứ phải chọn nơi uy tín, tin tưởng được để mua mật ong nhé. Nếu có cơ hội, lần sau mình sẽ chia sẻ thêm về cách dưỡng da bằng sữa ong chúa nhé. Ở đây, nhiều bạn còn nhầm mật ong và sữa ong chúa cũng nên. Có gì không rõ thì lên mạng tìm hiểu thêm nhé.
Hy vọng cẩm nang 8 cách trị mụn trứng cá bằng mật ong hiệu quả tức thì, mà mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn ít nhiều trong việc trị mụn cho da mặt. Chúc các nàng sớm đánh bay mụn nhé.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/