Cạo vôi răng và đánh bóng có làm trắng răng hay không?

706

Cạo vôi răng và đánh bóng là thủ thuật đơn giản trong nha khoa hiện nay. Với phương pháp này, răng của bạn sẽ nhanh chóng trắng sáng và sạch các mảng bám, giúp loại bỏ vi khuẩn cũng như ngăn ngừa các bệnh khác về răng miệng.

Sự hình thành của vôi răng

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, nếu như bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì vụn thức ăn sẽ bám lại ở vùng chân răng hoặc dưới nướu. Lâu ngày, chúng sẽ vôi hóa lại và tạo thành vôi răng, hay còn gọi là vôi răng. Vôi răng được xem là môi trường chính để vi khuẩn sinh sôi và nảy nở, xâm nhập sâu vào răng và vùng nướu. Những người có thói quen uống trà, cà phê, hút thuốc lá hoặc sử dụng thức ăn có chứa nhiều axit thì việc hình thành vôi răng sẽ cao hơn người khác.

Bằng cách vệ sinh răng miệng thông thường thì cao răng sẽ không được lấy đi hết. Do đó, các bác sĩ thường khuyến cáo rằng nên đi lấy cao răng định kỳ từ 1 -2 lần một năm để răng miệng luôn được sạch sẽ.

Cạo vôi và đánh bóng răng là gì?

Cạo vôi răng là quá trình sử dụng các dụng cụ nha khoa để lấy đi bám trên chân răng hoặc vùng dưới nướu. Vôi răng cần được loại bỏ để vi khuẩn không có điều kiện thuận lợi xâm nhập vào nướu gây viêm nướu và một số bệnh nha khoa khác. Cạo vôi răng không ảnh hưởng đến răng và nướu nếu như thực hiện đúng kỹ thuật và thao tác.

Đánh bóng răng là bước thứ hai sau khi cạo vôi răng. Nha sĩ sẽ sử dụng chất tẩy trắng bôi lên mặt răng và dùng cọ di chuyển qua lại để lấy hết đi những mảng bám còn sót lại. Răng sẽ trở nên sáng và bóng hơn, ngăn ngừa răng xỉn màu cũng như làm cho mảng bám khó xuất hiện trở lại.

Quá trình cạo vôi răng
Với công nghệ hiện đại ngày nay, mỗi ca cạo vôi răng và đánh bóng răng sẽ chỉ mất khoảng 30 phút hoặc ít thời gian hơn tùy theo tình trạng răng miệng của bạn có nhiều hay ít vôi. Quy trình này bao gồm thăm khám, cạo vôi răng, đánh bóng răng và cuối cùng là vệ sinh lại răng miệng.

Dịch vụ trồng răng implant tốt với nhiều tiện ích qua đó khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc trồng răng

Cạo vôi răng và đánh bóng răng không gây ra biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên có nhiều nơi làm không chuyên nghiệp dẫn đến chảy máu, thậm chí là viêm nhiễm. Do vậy, quá trình này cần sự tỉ mỉ và tay nghề cao của bác sĩ cùng công nghệ hiện đại để không bị đau và chảy máu. Thế nên, bạn cần lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để quá trình này diễn ra nhanh chóng và an toàn nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/