Chào mào ăn gì mùa thay lông để cho lông đẹp

873

Khi nuôi chim nhất là nuôi chim chào mào mà muốn giống chim này có bộ lông đẹp thì người nuôi chim phải nuôi chim qua được ít nhất cũng phải là một mùa thay lông.

Thế nên chăm sóc chào mào khi thay lông là điều vô cũng quan trọng và đòi hỏi bất cứ người chơi chim nào cũng phải biết đến. Với những ai mới chơi chim chào mào cũng như chưa nuôi chào mào thay lông lần nào chắc hẳn câu hỏi của mọi người sẽ là chào mào ăn gì mùa thay lông để cho lông đẹp. Tất cả những thắc mắc của bạn đều sẽ được giải đáp ở bài viết sau đây nhé!

Chào mào ăn gì mùa thay lông?

chào mào ăn gì mùa thay lông

Chào mào ăn gì mùa thay lông – Cám chuyên dụng để chào mào thay lông

Trên thị hiện nay có rất nhiều sản phẩm như là cám dành cho chim chào mào thay lông và bán rất nhiều. Thế nên nếu như chim chào mào của bạn thay lông thì bạn hãy mua loại cám chuyên dụng đó cho chim để chim ăn nha. Loại này có tính mát và chứa nhiều hoa quả, khoáng chất bổ sung trong quá trình triệt lông. Lưu ý rằng không được dùng chổi lửa trong thời gian này. Cám nóng, chứa nhiều đạm sẽ không tốt cho chim và gây hại cho bộ lông của chúng. Đó là lý do tại sao bạn phải chú ý!

Có thể sử dụng một số loại cám như: B @CADN, Nam Đà Nẵng, Thắng Road Đà Nẵng, Hiền Bảo Khánh, … để thay lông cho cánh tay. Một bí quyết nhỏ được nhiều người nuôi thú cưng chia sẻ đó là chim sử dụng đậu phộng (lạc) để ăn. Vì đậu phộng có chứa chất béo giúp lông bóng và mọc nhanh hơn. Rang chín lạc, đem giã nhuyễn rồi trộn với cám theo tỷ lệ 2 cám 1 lạc.

Chào mào ăn gì mùa thay lông – Trái cây phù hợp 

Bạn có thể cho chúng ăn các loại trái cây như cam, cà chua, dưa, đu đủ,… Ngoài ra, một số loại quả tạo thành sắc tố đỏ rất thích hợp cho bộ lông và hậu môn. Ví dụ như gấc, cà rốt, đu đủ hoặc trái bình bát dây

Giai đoạn lược thay lông là giai đoạn lược rất yếu. Vì vậy, tất cả các chất dinh dưỡng của chim cần được tập trung để nuôi lông của chúng. Vì vậy, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm tươi có chứa protein và canxi như bàn chải. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm cào cào non, trứng kiến ​​và cào cào cho chim của bạn! Khi bạn cho chim ăn, chim nóng lên và lông rất xoắn hoặc hư.

Chế độ ngủ nghỉ tắm táp

Trong thời gian này, điều quan trọng là phải nghỉ ngơi và vệ sinh cho chim chào mào đang thay lông thế nên bạn cần có kế hoạch nghỉ ngơi và bơi lội đầy đủ.

Thời điểm thích hợp nhất để chim chào mào đi ngủ là lúc 6 giờ chiều. Vì vậy, đừng để chim ngủ quá muộn. Đưa chim ra nắng khoảng 30 phút vào khoảng 7 giờ tối. Trong ánh nắng mặt trời, vitamin D là chất che phủ lông vũ rất tốt.

Tắm thường giống như chăm sóc chim. Đưa chim đi tắm vào khoảng giữa trưa và phơi nắng khoảng 30 phút. 

Lưu ý khi chăm sóc chim chào mào

Trong buồng chim cần treo lược ở nơi yên tĩnh để chúng có thể nghỉ ngơi.

Chim thay lông tốt, nhưng đến 1-2 mùa thì hết thay lông.

Không dắt chim theo hoặc đi chơi. Đó là do thời điểm thay lông chim rất yếu, chơi không hay và hỏng lông.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn