Chất dẻo tiếng Anh là gì? Ưu điểm và nhược điểm

1542

Chất dẻo tiếng Anh là gì? là điều mà bạn đang thắc mắc. Việc lật những cuốn từ điển dày cộm làm bạn cảm thấy chán nản.

Đừng lo, bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn về câu hỏi mà bạn đang thắc mắc và qua đó cung cấp thêm những thông tin cần thiết về chất dẻo. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chất dẻo tiếng Anh là gì?

Chất dẻo tiếng Anh là: plastics

Chất dẻo (nhựa) là gì?

Ngày nay, thật khó để tưởng tượng một thế giới không có nhựa – các vật dụng làm từ chúng được sử dụng hầu như trong mọi lĩnh vực của cuộc sống chúng ta. Điều này hầu như không gây ngạc nhiên, vì việc sản xuất các sản phẩm nhựa rẻ hơn nhiều so với sử dụng vật liệu tự nhiên và nhanh hơn nhiều nhờ các phương pháp sản xuất tiên tiến.

Đổi lại, điều này chuyển thành tính sẵn có nhiều hơn và giá của một mặt hàng thấp hơn, điều này trên thực tế đồng nghĩa với lợi nhuận lớn hơn cho các nhà sản xuất do doanh số bán hàng cao. Sự phát triển của các phương pháp hiệu quả để sản xuất hàng loạt các mặt hàng nhựa đã tạo ra một cuộc cách mạng cho nhiều ngành công nghiệp

Nhựa là vật liệu nhân tạo từ các polyme tổng hợp không có nguồn gốc tự nhiên hoặc polyme tự nhiên (được biến tính bằng các chất phụ gia thích hợp). Nói một cách thông thường, loại vật liệu này được gọi chung là “nhựa”, nhưng cần phải nhớ rằng đây là một sự đơn giản hóa lớn không tính đến sự khác biệt giữa các loại vật liệu polyme.

Sự ra đời của một loại vật liệu thô trong suốt, hoàn toàn chịu nước và kháng nhiều hóa chất hóa ra lại là một bước ngoặt cho ngành quảng cáo. Không chỉ bởi vì cuối cùng đã có thể sản xuất ra các vật liệu quảng cáo thực sự bền, mà còn bởi vì từ nay việc sản xuất các loại hình quảng cáo đã trở nên đơn giản và rẻ hơn rất nhiều. Do đó, quảng cáo có thể được cung cấp không chỉ bởi các đơn vị có nguồn tài chính lớn, mà còn cả những người điều hành các doanh nghiệp có thu nhập thấp hơn.

Ưu điểm và nhược điểm

Những ưu điểm và nhược điểm quan trọng nhất đã được đề cập ở trên, nhưng chúng ta hãy thử thu thập chúng dưới đây để thấy rằng mặc dù việc sử dụng chất dẻo có những nhược điểm của nó, nhưng cuối cùng chắc chắn là có ít hơn lợi thế.

Vì vậy, hãy chuyển sang những lợi thế:

– Khả năng dễ dàng tạo ra các hình dạng thậm chí rất phức tạp và bất thường (một ví dụ điển hình là máy in 3D hoặc khuôn để sản xuất các vật thể bằng phương pháp phun),

– Nhẹ cân,

– Độ bền cơ học cao,

– Độ bền cao của các mặt hàng được sản xuất,

– Đặc tính cách điện tốt,

– Kháng hóa chất cao,

– Khả năng tái chế (nếu sử dụng phân loại chất thải),

– Dễ tạo màu.

Những nhược điểm lớn nhất của nhựa bao gồm:

– Khả năng chịu nhiệt độ cao thấp,

– Thời gian phân hủy rất lâu (chất thải tạo ra từ nhựa chỉ phân hủy tự phát sau hàng chục, thậm chí hàng trăm năm),

Như bạn có thể thấy, nhựa không nguy hiểm như người ta vẫn tin trong nhiều năm – miễn là chúng được xử lý đúng cách. Biết được nhựa phân hủy trong bao lâu (một số loại thậm chí lên đến 1000 năm). Cần nhớ rằng những đồ đã qua sử dụng hoặc bị hỏng làm từ vật liệu polyme nên được vứt bỏ trong các thùng chứa để tách riêng. Điều này không chỉ giúp giữ cho môi trường của chúng ta trong điều kiện tốt hơn mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến giá của các sản phẩm nhựa – rất rẻ để sản xuất chúng từ vật liệu tái chế.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/