Chè đậu đỏ tiếng Nhật là gì

189

Chè đậu đỏ tiếng Nhật là gì,ai hảo món chè mà thử 1 ngày không ăn chè thì cảm giác sẽ ra sao, có thấy khó chịu hay không, trong các loại chè thì chè nào cũng ngon, nhưng chè mà ăn với nước dừa ngon thì chỉ có chè đậu đỏ, nước dừa béo hòa quyện vào chè đậu đỏ làm cho món chè này được ưa thích không chỉ nữ mà còn nam cũng thích ăn

Chè đậu đỏ tiếng Nhật là gì

Chè đậu đỏ trong tiếng Nhật là Shiruko (汁粉)

Hiện nay đậu đỏ và đường là những nguyên liệu có sẵn và có thể mua được ở rất nhiều cửa hàng tiện lợi với giá rẻ, điều đó có thể cho thấy lí do món chè đậu đỏ Shiruko đã trở thành một món truyền thống và phổ biến trong rất nhiều gia đình Nhật Bản.

Cách nấu chè đậu đỏ Shiruko.

Rửa và ngâm 200 gram đậu đỏ ngập trong nước, rồi để qua đêm.

Để ráo nước, cho vào nồi đun sôi, sau đó để nguội.

Vớt đậu ra, để ráo, sau đó rửa sạch lại với nước.

Thêm nước lạnh và đun sôi một lần nữa. Sau khi nước sôi, thêm khoảng 400 ml nước lạnh để giảm nhiệt độ. Nấu nhừ đậu với lửa nhỏ.

Thêm nước vào nồi, sau khi đậu mềm đủ để nghiền một cách dễ dàng với ngón tay. Vớt bỏ bọt trong nồi.

Đun sôi nhỏ lửa một lần nữa và tiếp tục vớt bọt. Thêm 250 gram đường và nửa muỗng cà phê, muối.

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

danh mục:https://suckhoelamdep.vn/blog-lam-dep/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail



error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn