Chính sách công tiếng Anh là gì

706

Bạn đang có một thắc mắc rằng chính sách công tiếng Anh là gì? Và bạn đang cần tìm hiểu sâu hơn về nó và ý nghĩa của nó.

Đừng lo, hãy cùng chúng tôi phân tích và tìm ra câu trả lời cho thắc mắc ấy và qua đó biết được thêm nhiều kiến thức thông tin hơn về chính sách công nhé!

Chính sách công tiếng Anh là gì?

Chính sách công tiếng Anh là: public policy

Chính sách công là gì?

Chính sách công là một hệ thống tổng thể các khái niệm, lý thuyết, khái niệm và phương pháp khoa học cho phép phân tích các quá trình và hiện tượng đang diễn ra, tìm hiểu nguyên nhân của các hiện tượng xã hội này, dự đoán các kịch bản có thể xảy ra đối với sự phát triển của các sự kiện trong tương lai cơ sở khái quát và kết luận khoa học, đề ra chiến lược phát triển xã hội thông qua giải quyết các vấn đề cấp bách và đề xuất chương trình hành động công tác. Trong trường hợp này, nó là một bộ phận của khoa học xã hội, có đối tượng và phương pháp nghiên cứu riêng.

Nếu chúng ta nói về thuật ngữ, thì có một số khái niệm được sử dụng trong các tài liệu chính thức và tài liệu khoa học – chính sách nhà nước, chính sách công và chính sách công. Có tính đến truyền thống của Nga, thuật ngữ “chính sách công” thường được sử dụng, do đó tập trung vào chủ thể của hoạt động, tức là nhà nước, là người khởi xướng, phát triển và thực thi chính sách trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống con người.

Đồng thời, chính trị có tính chất quần chúng, vì nó thường nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoài ra, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân khác nhau tham gia vào sự phát triển của nó, và đối tượng ảnh hưởng chính của nó là các mối quan hệ và lợi ích công chúng.

Đồng thời, chính sách được công khai về mặt hình thức, điều này trước hết là do tính công khai, công khai trong thực thi, sự tham gia tích cực của người dân và các tổ chức công. Theo quy định, chính sách công được hiểu là các quá trình và hiện tượng chính trị liên quan đến hoạt động của các lực lượng chính trị, đảng phái và tổ chức công cộng khác nhau và gắn liền với việc họ tham gia bầu cử, bảo vệ lợi ích của họ, làm việc trong quốc hội.

Các loại chính sách công

Chính sách của Nhà nước được phân chia theo các hướng tùy thuộc vào tính chất và nội dung của các vấn đề và các vấn đề cần được các cơ quan chức năng giải quyết trong một lĩnh vực cụ thể của đời sống công cộng. Có các loại chính sách nhà nước sau:

Kinh tế 

Một tập hợp các biện pháp do nhà nước thực hiện để tác động đến các quá trình kinh tế nhằm đạt được các mục tiêu quan trọng về mặt xã hội, việc tạo ra các chương trình kinh tế nhằm mục đích tăng trưởng kinh tế của nhà nước;

Xã hội

Các biện pháp duy trì quan hệ, cả giữa các nhóm xã hội và bên trong họ, tạo điều kiện nâng cao phúc lợi, mức sống của các thành viên trong xã hội, tạo ra các bảo đảm xã hội;

Các chương trình sinh thái 

Sinh thái để làm sạch môi trường và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của công dân;

Quân sự 

Các biện pháp với sự giúp đỡ của nhà nước có khả năng và sẵn sàng sử dụng các phương tiện đấu tranh vũ trang để bảo vệ và đạt được các mục tiêu chính trị khác;

Văn hóa 

Một tập hợp các nguyên tắc và chuẩn mực mà nhà nước được hướng dẫn trong các hoạt động bảo tồn, phát triển và phổ biến văn hóa, cũng như chính hoạt động của nhà nước trong lĩnh vực văn hóa;

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mù đường tiếng Anh
 2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 3. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
 4. Hụt hẫng tiếng anh
 5. Kiêm nhiệm tiếng anh
 6. Bùng binh tiếng anh
 7. Thợ điện tiếng anh là gì
 8. Súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng
 9. Lông mày la hán
 10. kem chống nắng tiếng anh là gì
 11. củ cải trắng tiếng anh là gì
 12. mặt dây chuyền tiếng anh là gì
 13. cầu tiến tiếng anh là gì
 14. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 15. bệnh viện phụ sản tiếng anh là gì
 16. sữa bột tiếng anh là gì
 17. máy chạy bộ elips
 18. ghế massage elips
 19. sở công thương tiếng anh
 20. khóa luận tốt nghiệp tiếng anh là gì
 21. Hamster robo thích ăn gì
 22. truyện trinh thám tiếng anh là gì
 23. Yoga flow là gì
 24. quy trình khép kín tiếng anh
 25. Uống milo có béo không
 26. Ăn sầu riêng uống nước dừa

Thông tin 

Một tổ hợp các biện pháp chính trị, luật pháp, kinh tế, văn hóa xã hội và tổ chức của nhà nước nhằm đảm bảo quyền tiếp cận thông tin theo hiến định của công dân.

Một số lượng lớn các hướng chính sách nhà nước có thể được phân biệt theo từng hướng. Ví dụ, trong khuôn khổ của chính sách xã hội chung, các biện pháp được hoạch định trong các lĩnh vực như việc làm, lương hưu, chăm sóc sức khỏe, giáo dục.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/