Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

427

Vào những mùa thời tiết thay đổi đó chính là lúc căn bệnh viêm mũi dị ứng tái phát. Thật khó chịu khi phải như vậy. Viêm mũi là bệnh không thể nào dị dứt nó mà chỉ có thể ngăn chặn và làm giảm nó. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam có thể bạn chưa biết 

Ông bà ta cũng đã biết cách pha chế những bài thuốc để chống lại bệnh viêm mũi dị ứng. Một lần nữa, thực vật là tối ưu trong việc giảm các triệu chứng của bạn. Dưới đây là bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam:

chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

– Chuẩn bị một hỗn hợp các loại thảo mộc với 50 gam mỗi loài sau: ngưu bàng, hoa thạch nam, cây thường xuân, cỏ đuôi ngựa, hương thảo, xô thơm, cỏ xạ hương và húng quế. Sau đó lấy 4 muỗng canh và để ngấm 10 phút trong 1 lít nước. Uống 3 cốc mỗi ngày.

– Ngâm một vài lá tầm ma trong nước sôi và uống đến 3 cốc mỗi ngày. Có một biến thể với hoa cơm cháy để thay đổi theo thời gian.

– Trong liệu pháp hương thơm, bạn có thể xoa bóp cánh mũi bằng hỗn hợp gồm một giọt tinh dầu ngải giấm và một giọt tinh dầu oải hương nguyên chất. Cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu ngải giấm và cỏ xạ hương vào khăn tay, xông vài lần trong ngày.

– Tỏi tươi, được thêm vào bữa ăn của bạn, một lần nữa có hiệu quả trong việc giảm đau mũi và mắt.

– Nếu bạn biết điểm yếu của mình khi đối mặt với phấn hoa, bạn cũng nên uống nước ép quả lý chua đen trước khi có phấn hoa để phòng ngừa.

Triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là tình trạng niêm mạc mũi bị viêm lan rộng ở cả trẻ em và người lớn. Ở những bệnh nhân bị chứng này, màng nhầy ở mũi phản ứng theo cách khác thường khi tiếp xúc với các chất vô hại đối với những đối tượng không bị dị ứng, chẳng hạn như phấn hoa, biểu mô động vật hoặc ve.

Viêm mũi dị ứng có thể là dấu hiệu của bệnh hen suyễn hoặc thậm chí đi kèm với bệnh hô hấp nghiêm trọng nhất. Trên thực tế, hai tình trạng bệnh lý thường đi đôi với nhau: ít nhất 60% bệnh nhân hen bị viêm mũi  và khoảng 20 – 30% bệnh nhân viêm mũi dị ứng cũng bị hen .

Triệu chứng

Khi đối tượng dị ứng tiếp xúc với các kích thích nói trên, một quá trình viêm sẽ được kích hoạt và biểu hiện bằng các triệu chứng như:

– Ngứa và tắc mũi

– Sổ mũi

– Hắt xì

– Ngứa và chảy nước mắt .

Tùy thuộc vào biểu hiện triệu chứng, viêm mũi dị ứng được phân thành hai loại lớn :

– Viêm mũi không liên tục: các triệu chứng dưới 4 ngày một tuần quanh năm hoặc viêm mũi dị ứng hàng ngày dưới bốn tuần quanh năm Nó có thể nhẹ, trung bình hoặc nặng.

– Viêm mũi dai dẳng: Các triệu chứng kéo dài hơn 4 ngày một tuần hoặc hơn bốn tuần một năm. Nó có thể nhẹ, trung bình hoặc nặng.

Phòng ngừa

Đối với các trường hợp dị ứng lâu năm, cần loại bỏ hoặc tránh các nguyên nhân gây dị ứng nếu có thể. Các chiến lược cần tuân theo bao gồm:

– Loại bỏ các đồ vật bám bụi, chẳng hạn như đồ bấm, tạp chí, sách và thú nhồi bông

– Sử dụng gối sợi tổng hợp và vỏ nệm chống thấm

– Thường xuyên giặt ga trải giường, vỏ gối và chăn bằng nước nóng

– Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, bao gồm quét bụi, hút bụi và giẻ ướt

– Loại bỏ đồ đạc và thảm được bọc hoặc hút bụi thường xuyên

– Thay rèm và rèm bằng cửa cuốn

– Kiểm soát dịch hại từ gián để loại bỏ tiếp xúc

– Việc sử dụng máy hút ẩm trong tầng hầm và trong các phòng thông gió kém và ẩm ướt

– Việc sử dụng máy hút bụi hiệu quả cao và bộ lọc hạt

– Tránh thức ăn gây dị ứng

– Hạn chế vật nuôi vào một số phòng nhất định hoặc không cho chúng vào nhà

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/