Có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần

1461

Có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần, không phải khi đàn ông ham muốn là có thể làm chuyện ấy nhiều lần được, vì sẽ phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe của thai phụ thế nào mới có thể quyết định.

Trong thời gian mang thai, đàn ông luôn cảm thiếu thiếu thốn chuyện quan hệ nên lúc nào cũng muốn làm chuyện ấy nhiều hơn.Hãy cùng Suckhoelamdep.vn xem qua bài viết này để biết được thông tin là làm chuyện ấy khi mang bầu 1 tuần là mấy lần nhé.

1. Có nên quan hệ tình dục khi mang thai không?

Các chị em đang trong tình trạng mang thai thường luôn thắc mắc, liệu thế nào mới là an toàn khi quan hệ tình dục diễn ra trong thai kỳ. Quan hệ tình dục nhiều lần trong tuần có dẫn đến sảy thai, có dẫn đến gây hại cho thai nhi hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mẹ hay không?

Theo nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra, trong việc quan hệ tình dục khi vợ đang mang thai là một điều hết sức bình thường và an toàn. Những cử động hay thâm nhập và giao hợp thường rất phù hợp và không gây hại đến tình trạng thai nhi, bởi vì bào thai được nhanh chóng bảo vệ bởi các cơ bắp ở tử cung, bụng và có độ đàn hồi cao và bởi nước ối.

Các chuyển động cơn co thắt khi quan hệ tình dục giữa 2 người không giống như các cơn co thắt khi chuyển dạ. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cho người mẹ, có bác sĩ khuyến cáo các cặp vợ chồng không nên diễn ra quan hệ ở những tuần cuối của thai kỳ người mẹ.

2. Số lần quan hệ khi mang thai an toàn

Cấu tạo của bào thai được bảo vệ bởi nước ối, cơ bụng và các cơ tử cung. Do đó, mọi hoạt động tình dục của người vợ không gây nên ảnh hưởng đến sự phát triển của bé cũng như không hề xảy ra biến chứng như chuyển dạ sinh non và các vấn đề khác liên quan về nhau thai.

Theo các chuyên gia nghiên cứu sinh sản,  thì số lần quan hệ tình dục khi trong quá trình mang thai phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người vợ và ham muốn ở người chồng . Nên việc quan hệ 1 – 2 lần mỗi tuần được xem là hoàn hảo và an toàn cho các thai phụ có sức khỏe trong tình trạng bình thường, ổn định và không có dẫn đến nguy cơ tiền sản giật. Đối với trường hợp những thai phụ có sức khỏe kém, có thể dẫn đến quan hệ 1 lần mỗi tuần hoặc 2 tuần 1 lần để tránh tình trạng các rủi ro hay biến chứng không mong muốn.

Danh mục: https://suckhoelamdep.vn/chuyen-ay/

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/