Có bầu ăn ốc bươu được không?

147

Có bầu ăn ốc bươu được không? Nhiều chị em đặt câu hỏi liệu có nên ăn ốc khi mang bầu hay không, vì ốc không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn rất phổ biến trong những ngày thời tiết se lạnh. Để có câu trả lời chính xác, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Mẹ bầu có ăn ốc bươu được không?

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ốc là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là cho phụ nữ mang thai. Trong quá trình mang thai, từ tháng thứ tư trở đi, nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của phụ nữ tăng cao. Do đó, rất quan trọng để bổ sung các chất dinh dưỡng đa dạng từ các loại thực phẩm khác nhau nhằm đảm bảo sức khỏe của mẹ và sự phát triển tốt của thai nhi. Ngoài thịt, cá, các loại hạt, rau củ và trứng, nghêu, sò và ốc cũng là những nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong số đó, ốc là một loại thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho bà bầu, bao gồm canxi, sắt, khoáng chất, chất đạm và nhiều chất khác. Nếu bạn đang phân vân liệu bà bầu có nên ăn ốc bươu hay không, chắc chắn là bạn chưa biết về giá trị dinh dưỡng mà ốc bươu mang lại cho sức khỏe của bà bầu.

Ăn ốc bổ sung dinh dưỡng gì cho mẹ bầu?

một trong những câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm là bà bầu có được ăn ốc không, bởi lẽ ốc là món khoái khẩu của rất nhiều chị em

Nhiều người thắc mắc về việc có nên cho bà bầu ăn ốc bươu hay không. Theo các chuyên gia nghiên cứu, ốc bươu có thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, bao gồm:

Canxi: Trong trung bình 100g ốc bươu chứa khoảng 1329 mg canxi. Đây là một nguồn canxi rất tốt cho xương của bà bầu và sự phát triển hệ xương khớp của thai nhi.

Sắt: Ốc cung cấp nhiều sắt, chất này rất quan trọng cho mẹ bầu để tránh tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Đồng thời, nó còn giúp cơ thể mẹ có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Kẽm: Ốc có hàm lượng kẽm cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ phát triển các tế bào trong cơ thể.

Magiê: Trong 85g ốc, có khoảng 212 mg magiê. Magiê là một chất xúc tác quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng và dinh dưỡng, giúp xương và răng của bà bầu khỏe mạnh.

Selen: Ốc cung cấp lượng selen đáng kể, chất này có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim, viêm khớp dạng thấp và hỗ trợ hệ miễn dịch và nội tiết.

Phốt pho: Đây là chất quan trọng giúp hấp thụ và chuyển hóa canxi, duy trì mật độ xương và ngăn ngừa các vấn đề về răng trong thai kỳ. Trong 85g ốc, có 231mg phốt pho, vì vậy ốc là một lựa chọn tốt để bà bầu bổ sung phốt pho.

Vitamin E: Đây là một thành phần quan trọng mà phụ nữ mang thai cần bổ sung để giảm mệt mỏi, tránh thiếu máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi liệu bà bầu có nên ăn ốc bươu hay không là chắc chắn là có. Ốc bươu là một trong những nguồn thực phẩm giàu vitamin E.

Lưu ý khi mẹ bầu ăn ốc bươu

Để đảm bảo an toàn, các mẹ nên làm sạch ốc kỹ càng bằng cách ngâm vào nước vo gạo cùng vài quả ớt xanh trong một thời gian dài để loại bỏ bùn đất và chất cặn bã từ ruột ốc.

Khi chế biến, ốc cần được nấu chín đến kỹ để tránh nguy cơ ký sinh trùng.

Tránh ăn quá no, vì sự quá tải dễ gây ra cảm giác đầy bụng, khó tiêu và có thể gây tiêu chảy.

Cùng xem: viên uống collagen hot năm 2023, bệnh nào cần chú ý khi uống collagen?

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/