Có nên uống nước đun sôi để nguội qua đêm

334

Có nên uống nước đun sôi để nguội qua đêm, thông thường do quá bận bịu đi làm khi về đến nhà đại đa số thường có thói quen là nấu nước sôi rồi để vài ngày mới uống xong nhưng không biết là đang chuốt họa và chuốt bệnh vào người mà không hay cứ nghĩ nước đun sôi là nước sẽ an toàn và chống các độc tố do ô nhiễm nguồn nước gây ra nhưng lỗi sai là do đâu?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: nha khoa ident

Có nên uống nước đun sôi để nguội qua đêm

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh nhận định: “Khi đun sôi, vi khuẩn và ký sinh trùng bị tiêu diệt hoàn toàn, một số chất khí độc hại có trong nước như khí amoniac (NH3), hydrosunphua (H2S)… sẽ thoát ra ngoài.

Thói quen của người dân Việt là nấu nước sôi mỗi ngày xong rồi bỏ vào bình để 1 tuần uống dần dần điều đó không tốt và không an toàn và có thể chuốt họa vào thân mà không hề hay biết.

Về bản chất,trong quá trình nước đun sôi để nguội chỉ cần khoảng 2 tiếng thì nước có thể tái nhiễm vi khuẩn trở lại.

Nếu cứ đổ chồng nước cũ vào nguồn nước mới nấu với nhau sau khi đun, vô tình tạo điều kiện sẽ càng nhân số lượng vi khuẩn của nước tăng lên nhanh chóng, dễ sinh ra nấm mốc, gây hại cho cơ thể.

Nên uống nước đun sôi để nguội trong ngày

Theo tiến sĩ Thịnh khuyến cáo, việc đun nước sôi để uống  hiện nay là đúng chứ không sai và cũng rất cần thiết, nhưng nước đun sôi để nguội không hẳn là loại nước tốt nhất cho cơ thể, có thể gây hại nếu dùng sai cách.

Bạn nên tập thói quen uống nước đun sôi để nguội trong ngày, không nên để sang ngày hôm sau rồi uống lại. Tuyệt đối không nên để nước quá lâu sẽ không tốt, nên bỏ đi và thay bằng nước mới nấu.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn