Có những ngày đi đâu, làm gì cũng thấy chán

573

Có bao giờ bạn cảm thấy trống rỗng, buồn chán chẳng thiết làm gì nghĩ cũng chẳng muốn nghĩ chuyện mai này sẽ ra sao. Chỉ để cho thời gian trôi đi trôi đi mà không có lý do gì. Bạn đã tự hỏi với lòng mình rằng vì sao lại thế chưa vì sao lại chán chường chẳng muốn đi đâu.

Tôi tin chắc là rất nhiều người đã có tình trạng này và tôi cũng đã từng như thế chẳng hiểu nổi mình. Dù biết sống là phải vui và mỗi ngày đều phải sống vui hết mình của tháng ngày ấy. Dù biết là đang còn trẻ thì phải dấn thân xông pha để trải nghiệm cuộc sống này. Thế nhưng có những lúc chán chường không hiểu được, những chán chường làm tôi, làm bạn cảm thấy cô đơn và lạc lõng hơn, tệ hơn là làm bạn trở nên yếu đuối vô cùng .

Vì sao bạn lại có cảm giác đấy 

Nói về cảm giác thì muôn hình vạn trạng vì cảm xúc và cảm giác của mỗi người đều khác nhau vô cùng có người chán chường vì điều này có người vì điều khác. Nhưng thành thật đi nào bạn ơi, bạn đang trốn tránh điều gì đó đúng không. Lý do trốn tránh của mỗi người đều khác nhau khó mà nói đó là gì được mà đó phải là điều mà bạn nên đối mặt tới thôi.

Có người sẽ vì công việc áp lực mà sinh chán chường không muốn đụng việc gì nữa. Có người vì áp lực tài chính, có người sẽ vì chuyện gia đình và có người sẽ là vì chuyện tình cảm. Đó là những điều bạn lo nhất, lo tới mức mà cảm thấy nghẹn cảm thấy áp lực vô cùng rồi đến một lúc nào đó sự đè nặng vô hình ấy đánh gục bạn. Khi đấy bạn không có gì ngoài sự trống rỗng không có gì ngoài sự buồn chán, không có mục đích để làm gì chỉ biết trốn tránh thực tại đánh lừa suy nghĩ của mình vào những thứ giết thời gian.

Nhưng bạn sẽ giết thời gian được bao lâu 1 giờ, 1 ngày, 1 tháng bạn sẽ trốn tránh mãi được ư. Chắc chắn là không bạn trốn tránh vì đơn giản rằng bạn sợ bạn lẻ loi bạn cô đơn bạn không cảm thấy có một điểm tựa nào xung quanh mình. Những ngày mà bạn chán chường ấy giống như là giọt nước tràn ly trong bạn. Vì cảm xúc đấy bên trong bạn đã đầy rồi bản thân bạn cũng thấy mệt mỏi rồi, áp lực cũng đủ rồi. Và bạn không muốn nghĩ nữa không muốn làm nữa để mà những suy nghĩ ấy không hiện ra nữa trong đầu mình.

Đa phần mọi người khi rơi vào tình trạng đó đều chọn những các giết thời gian như chơi game, ăn, ngủ, lướt facebook vân vân. Nhưng rồi tới 1 thời điểm nào đó khựng lại thì bạn vẫn cảm thấy chán nản mà thôi vì những cảm xúc đấy bên trong bạn vẫn ở bên trong đợi một lúc nào đó lại thoát ra ngoài. 

Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng chán nản chẳng muốn làm gì 

CÓ NHỮNG NGÀY ĐI ĐÂU, LÀM GÌ CŨNG THẤY CHÁN

Đâu ai muốn lúc nào cũng trong tình trạng chán chường, một tình trạng mà bạn chẳng muốn làm gì, chỉ muốn trốn tránh những cảm xúc tiêu cực của bản thân đâu đúng không. Tôi cũng đã trải qua rất nhiều ngày tháng chán nản không muốn làm gì và thú thật thì việc mà bạn gặp phải tình trạng này là điều hoàn toàn bình thường, trong cuộc sống muôn hình vạn trạng lúc vui, lúc buồn thì cũng sẽ có những ngày bạn không hiểu nổi chính mình không hiểu nổi vì sao mình buồn, không biết mình là ai, không biết mình nên làm gì.

Để có thể kiểm soát tốt cảm xúc của mình thì cách tốt nhất là bạn phải hiểu bản thân của mình. Bạn là ai, bạn thích điều gì, bạn mong muốn gì ở cuộc sống hiện tại, bạn đang khát khao gì, bạn đang yêu ai, bạn đang thất vọng điều gì, bạn đang kì vọng điều gì. Hãy tập cách đặt câu hỏi cho bản thân mình và trả lời nó bằng cách thành thật nhất. Khi xưa khi đọc một cuốn sách về tâm lý học tôi tự nghiệm cho bản thân rằng con người là một thực thể vô cùng giàu cảm xúc, chúng ta sống, suy nghĩ, kết nối với nhau bằng những cảm xúc những sợi dây vô hình nhưng vô cùng chắc chắn.

Càng lớn lên chúng ta sẽ càng thay đổi, cơ thể thay đổi, suy nghĩ thay đổi,cảm xúc thay đổi dần theo cuộc sốc theo những người xung quanh ta thay đổi theo những người làm chúng ta vui thay đổi theo những người khiến chúng ta buồn, khiến chúng ta buồn, khiến chúng ta ganh tỵ khiến chúng ta ghét. Các bạn hãy nhìn lại xem đúng không khi cuộc sống chúng ta luôn xoay quanh  về gia đình, bạn bè, người thân, vợ chồng ,con cái, công việc , tình yêu. Tất cả đều có con người xoay quanh thôi và những ngày bạn cảm thấy chán chường đó chẳng phải là những ngày bạn mấy liên kết niềm vui với những người xung quanh mình không.

Mỗi người cũng chính là mỗi cá thể riêng biệt và mỗi người đều có một lực hấp dẫn của riêng mình, lực hấp dẫn này cũng giống như sự kết nối của mỗi người xung quanh bạn khi bạn kết nối được những điều khiến bạn hạnh phúc thì bạn sẽ hạnh phúc, khi bạn kết nối với những điều khiến bạn buồn thì bạn sẽ buồn còn khi bạn lạc lõng mất kết nối với mọi thứ xung quanh thì bạn sẽ có một những ngày đi đâu, làm gì cũng chán.

Nói nãy giờ tuy khá lan man những điều tôi muốn nhắn nhủ với mọi người rằng đó là hãy tìm hiểu bạn thân mình, tập trung vào bản thân mình, hãy hỏi bản thân mình thật nhiều để dần đó trở thành phiên bản tốt nhất và duy nhất của cuộc sống này, đừng để cảm xúc của chính mình trôi theo đám đông để rồi một lúc nào đó khi bạn không biết mình đang ở đâu trong cuộc sống này

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/