Có tai biến không nếu sử dụng thuốc tê trong nhổ răng

567

 Sử dụng thuốc gây tê là phương pháp hữu hiệu trong y học nói chung và nhổ răng nói riêng nhằm giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn mà vẫn tỉnh táo. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp gặp tai biến khi sử dụng thuốc tê. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về kiến thức tai biến thuốc tê nhổ răng và cách xử lý.

Ngất xỉu 

Ngất xỉu là tình trạng sẽ diễn ra khi bệnh nhân phản ứng với thuốc tê. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên ngất xỉu như bị dị ứng, quá lo sợ, người mắc bệnh tim hoặc một số vấn đề liên quan đến tay nghề của bác sĩ. Trường hợp này không quá lo lắng vì bệnh nhân có thể tỉnh lại sau nhiều giờ. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên cung cấp cho bác sĩ tiền sử bệnh cũng như yêu cầu kiểm tra các phản ứng với thuốc tê trước khi nhổ răng.

Sưng nướu

Sưng nướu khi nhổ răng xong là biểu hiện khá bình thường bởi nướu đã bị tác động mạnh, do đó không nên quá lo lắng về tình trạng này. Bạn chỉ cần uống đúng thuốc theo kê đơn của bác sĩ bởi các loại thuốc này sẽ giảm sau, tiêu viêm, tiêu sưng,… cho bạn sau khi nhổ răng.

Sự tín nhiệm lâu năm từ nha khoa chúng tôi trong việc mang lại cho quý khách hàng khi trồng răng đảm bảo sự uy tín và là địa chỉ cấy ghép implant tin cậy

Nếu lo lắng hơn, bạn có thể sử dụng túi nước đá lạnh, chườm nhẹ nhàng ngoài vùng nhổ răng để giảm sưng. Nên vệ sinh vùng răng miệng sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập. Mặc dù vậy, nếu tình trạng này kéo dài thì bạn có thể bạn đã bị viêm, nên chú ý theo dõi liên tục và thông báo ngay với bác sĩ.

Sốc phản vệ

Sốc phản vệ sau khi nhổ răng có những phản ứng như người lơ mơ, khó thở, người mệt lả đi và sau đó là rơi vào hôn mê. Sốc phản vệ hiếm gặp đối với bệnh nhân nhổ răng, thế nhưng hậu quả của nó ảnh hưởng lớn đến tính mạng con người. Bệnh nhân có thể bị ngừng tim và tử vong nếu như không được cấp cứu kịp thời.

Trường hợp sau khi nhổ răng, bạn nên ngồi lại trung tâm khoảng 30 phút để bác sĩ theo dõi phản ứng. Nếu có những dấu hiệu của sốc phản vệ như đã nêu ở trên thì thông báo ngay với bác sĩ và nhanh chóng nhập viện để xử lý.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Trồng răng implant mất bao lâu?

Với công nghệ hiện đại như ngày nay, việc tai biến khi sử dụng thuốc gây tê nhổ răng thì hầu như không có. Mặc dù vậy, bạn nên trang bị sẵn kiến thức để xử trí khi có những tình huống này xảy ra. Đừng quên chọn trung tâm nha khoa chất lượng, uy tín để không phải lo lắng về những hiện tượng đáng tiếc này xảy ra nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn