Collagen sản xuất tại Việt Nam có tốt như hàng ngoại nhập?

404

Ngoài những sản phẩm ngoại nhập thì trên thị trường hiện nay cũng đã có collagen Việt Nam do sản xuất. Đây là một tín hiệu mừng trong việc tự chủ nguồn cung trong nước khi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, đồng thời còn giúp giảm giá thành sản phẩm đáng kể, tiết kiệm hơn cho người tiêu dùng.

Vậy, chất lượng của những sản phẩm collagen nội địa có đem lại hiệu quả tốt như hàng ngoại nhập hay không? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Việc tự sản xuất collagen trong nước là điều tất yếu

Với sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu tiêu dùng trong nước, trong khi các sản phẩm ngoại nhập mất khá nhiều thời gian và thủ tục để nhập cảnh, giá thành lại cao thì việc tự nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất collagen tại Việt Nam là vấn đề tất yếu, sớm muộn gì cũng sẽ diễn ra.

Các chuyên gia nhận định rằng, nước ta có đầy đủ điều kiện để cho ra đời các sản phẩm collagen chất lượng, phù hợp với thói quen tiêu dùng của người Việt.

2. Lợi thế của việc sản xuất collagen trong nước

Khi chọn mua các sản phẩm bổ sung collagen, có 2 yếu tố cần được quan tâm đó là: nguyên liệu tạo thành và hàm lượng collagen mà sản phẩm mang lại.

Về nguyên liệu collagen Việt Nam sản xuất

Thường được sử dụng là các da cá, thịt heo, gà hay các loại tảo biển…Tại Việt Nam, nguồn nguyên liệu này vô cùng phong phú, thậm chí nước ta luôn nằm trong top các quốc gia đứng đầu về xuất khẩu cá phi lê hay thịt, chính vì thế vấn đề đầu vào sẽ có lợi thế lớn về sản lượng cũng như giá thành.

Về hàm lượng collagen Việt Nam sản xuất

Nước ta có đầy đủ trang thiết bị cần thiết giúp định lượng chính xác và đồng đều giữa các lô sản phẩm về hàm lượng collagen có chứa trong mỗi sản phẩm. Tiêu chuẩn từ 2000 mg – 5000 mg, đảm bảo cung cấp đủ lượng collagen cần thiết cho cơ thể.

Hơn hết, các sản phẩm collagen được sản xuất trong nước sẽ được phân phối trên thị trường mà không phải mất khoản chi phí nhập cảnh, tiền thuế quan…Nhờ vậy, giá thành sẽ thấp hơn nhiều lần so với các sản phẩm ngoại nhập mà chất lượng vẫn đảm bảo với hiệu quả tương đương.