Collagen Thủy Phân Và Những Điều Bạn Cần Biết

674

Chắc chắn đã có rất nhiều chị em đọc thành phần collagen là collagen thủy phân nhưng chưa thật sự hiểu collagen thủy phân và những điều bạn cần biết, hãy cùng tìm câu trả lời nhé.

1. Collagen thủy phân là gì

Collagen thủy phân hay còn gọi là hydrolyzed collagen, là một dạng của collagen. Hydrolyzed collagen được sản xuất từ collagen có trong xương, da và các mô liên kết của các loài động vật như ngựa, heo, thỏ, các loại gia súc nhưng đặc biệt là cá nước sâu.

Công nghệ thủy phân giúp chia nhỏ các phân tử collagen để dễ dàng hấp thụ vào trong cơ thể con người. Dạng này thường có trong các thực phẩm chức năng để làm đẹp da và cả sản phẩm hỗ trợ sức khỏe khớp.

Quá trình thủy phân chính là phá vỡ các mối liên kết phân tử giữa các chuỗi collagen bằng cách sử dụng nhiệt, axit hoặc alkali. Collagen sau khi thủy phân có độ tập trung dưỡng chất cao, tinh khiết hơn và dễ hấp thụ vào cơ thể người.

2. Những điều bạn cần biết về collagen thủy phân

Điều tạo nên sự khác biệt cho collagen thủy phân là lượng các axit amin, glycine, proline và hydroxyproline trong nó cao hơn khoảng 10-20 lần so với những loại protein thông thường. Những axit amin này đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các mô liên kết, giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn và khô sạm ở làn da.

Collagen thủy phân khác với Collagen thường là không gây mập so với collagen thường. Ngoài tác dụng chăm sóc da tóc móng như Collagen thường thì nó còn rất nhiều công dụng khác như giảm cân, tăng năng lượng, bôi trơn khớp, chống lão hóa, giúp ngủ ngon. Collagen thủy phân được coi là công nghệ mới đem lại cho làn da hoàn hảo vì thế được khá nhiều các chị em ưa chuộng.

Các sản phẩm từ collagen thủy phân cơ thể đều hấp thu nhanh hơn collagen thường 5 đến 7 lần.

Collagen Sắc Ngọc Khang là Collagen dipeptide nguyên chất 100%. Collagen dipeptide kích thước nhỏ hơn 100 lần collagen truyền thống, hấp thu nhanh và sâu hơn. Các phân tử amino acid cung cấp khối xây dựng sợi collagen. Trong khi đó, chuỗi peptide sẽ kích thích sản sinh collagen, hyaluronic acid để tái tạo da hiệu quả.

Collagen được coi là công nghệ tiên tiến trong làm đẹp bằng collagen hiện nay, collagen thủy phân và những điều bạn cần biết chúng ta đã cùng tìm câu trả lời, có thêm kiến thức chị em sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn cho mình loại collagen phù hợp như collagen Sắc Ngọc Khang!