Con trai uống sữa đậu nành có tốt không?

70

Con trai uống sữa đậu nành có tốt không?, mỗi khi con trai uống sữa đậu nành đều bị mọi người đồn đoán là sẽ không tốt, có thể khiến con trai trở nên vô sinh nếu như uống sữa nậu nành diễn ra thường xuyên.

Vậy thật hư làm sao, xem ngay bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết xem thông tin đó có đúng hay không nhé.

1. Nam giới uống sữa đậu nành có tốt không?

Đậu nành vốn xưa nay được biết đến là một loại đậu chứa nhiều protein và ít chất béo. Thành phần protein trong đậu nành đến từ isoflavone và có chứa chất phytoestrogen. “Phytoestrogen” được xem là một loại hormone và chúng thường luôn có cấu trúc tương tự như estrogen, tuy nhiên cụ thể thì 2 chất này không giống nhau.

Theo nghiên cứu mới đây đến từ các bài đánh giá trên tạp chí Khoa học Y tế Đức thì cho thấy rằng, những nội tiết tố được sản sinh ở nam sẽ không bị ảnh hưởng bởi đậu nành. Vì thế, trong sữa đậu nành cũng không hề có tác dụng nữ hóa nam giới nào như người ta thường đồn nói. Nên việc nam giới uống sữa đậu nành hoàn toàn là an toàn và rất tốt cho sức khỏe.

2. Đàn ông uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Theo như lời của tiến sĩ Mark Messina, hiện đang là giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Mỹ đã tuyên bố và khẳng định rằng chất phytoestrogen được tìm thấy trong sữa đậu nành hoàn toàn không tác động đến số lượng tinh trùng ở nam giới hay có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam.

Do đó, việc đàn ông thường xuyên uống sữa đậu nành hoàn toàn và không bị chứng vô sinh. Không những vậy, sữa đậu nành còn rất tốt đối với sức khỏe nam giới.

3. Tác dụng của sữa đậu nành với nam giới

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Vì trong thành phần đậu nành thì có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, isoflavone và saponin. Đây đều được xem là những chất rất tốt và có tác dụng làm giảm nhanh lượng cholesterol xấu và gây xơ cứng động mạch. Ngoài ra, đậu nành còn có tác dụng chính là làm giảm nguy cơ nhanh chóng các bệnh về tim mạch và mỡ máu.

Hoạt chất isoflavone được tìm thấy trong đậu nành được xem là một chất có khả năng kháng và điều trị các căn bệnh liên quan đến ung thư, giúp cho việc kiểm soát lượng estrogen khá tốt trong cơ thể. Vì vậy, nó có thể giúp nhanh chóng làm giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt thường xảy ra ở nam và ung thư vú ở cả 2 đối tượng là nam lẫn nữ.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn