Củ bình vôi có tác dụng gì

1379

Củ bình vôi có tác dụng gì, thật ra mà giờ hỏi nhiều chị em củ bình vôi là gì chắc hiếm chị em nào biết đến chúng và theo như nhiều người có kiến thức chuyên môn về dược thì biết được chúng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe các chị em.

Vậy tác dụng tốt thế nào hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Củ bình vôi là gì? Đặc điểm, công dụng

Củ bình vôi theo như các chuyên gia về dược nhận định rằng chúng có tên khoa học là Stephania Glabra hay còn được gọi là củ mối trôn, ngải tượng, tử nhiên. Đây có thể được xem là một dược liệu dân gian vô cùng quý giá và lâu đời hay có mặt thường xuyên và phổ biến trong nhiều bài thuốc Đông y nổi tiếng.

Cây bình vôi thuộc họ giống dây leo, chúng chỉ có hình dáng là một phần nhỏ thân tiếp xúc trực tiếp dưới mặt đất. Phần củ thì luôn ở dưới và phình to, có hình dạng và cấu trúc như bình đựng vôi.

Củ bình vôi thì có vỏ bên ngoài màu nâu đen, chúng có kích thước phải nói rất to, thường là sẽ có vị đắng pha thêm một chút ngọt. Quả khi chín sẽ có hiện tượng và có màu đỏ, hình cầu, hạt của quả thì sẽ có hình dạng móng ngựa. Củ bình vôi được nhiều chị em sử dụng trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến dạ dày, hay bệnh liên quan về thần kinh, và chữa mất ngủ,… Củ bình vôi ngày nay được trồng chủ yếu tại các tỉnh miền núi thuộc khu vưc phía bắc, như Hòa Bình, Lai Châu, Ninh Bình,..

 2. Tác dụng của củ bình vôi đối với sức khỏe

Theo như nhận định của nhiều nhà nghiên cứu khoa học, thì hoạt chất cepharanthin tìm thấy ó trong củ bình vôi thường sẽ có tác dụng chính trong việ điều hòa cho hệ tuần hoàn của cơ thể. Ngoài ra nó còn có tác dụng giúp cơ thể các chị em kích thích nhanh chóng sản sinh các chất có lợi cho chị em nào hay bị mất ngủ. Từ đó chứng bệnh của các chị em sẽ được cải thiện một cách tốt hơn, sức khỏe các chị em cũng dần được cải thiện.

Thông thường các chị em hay sử dụng chúng bằng cách rượu pha từ củ bình vôi rồi dùng để uống chữa trị chứng mất ngủ thường xuyên kéo dài. Hoặc các chị em có thể tán chúng nhỏ củ bình vôi thành dạng bột để pha với nước uống chắ chắn cũng mang lại  tác dụng tương tự.

Trong củ bình vôi thường sẽ có chứa một lượng lớn các hoạt chất có tên là L – tetrahydropalmatin. Đây được xem là một chất có tác dụng giúp cho việc an thần mạnh và được ứng dụng phổ biến cực kỳ rộng rãi trong y học hiện đại ngày nay. Ngoài ra chất này còn được dùng giúp các chị em duy trì giấc ngủ ổn định, giúp cho việc điều hòa huyết áp, giúp các chị em cải thiện hệ thần kinh trung ương….