Củ cải đỏ tiếng Anh là gì?

429

Củ cải là một loại rau củ rất quen thuộc đúng không nào thế nhưng bạn đã biết về củ cải đỏ cũng như củ cải đỏ tiếng anh là gì chưa nào. Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Củ cải đỏ tiếng anh là gì

Củ cải đỏ tiếng anh là radish

củ cải đỏ tiếng anh là gì

a swollen pungent-tasting edible root, especially a variety which is small, spherical, and red, and eaten raw with salad.

(một loại củ ăn được có vị cay nồng, đặc biệt là một loại củ nhỏ, hình cầu và màu đỏ, có thể ăn sống với salad)

the plant of the cabbage family which yields the radish.

(cây thuộc họ bắp cải tạo ra củ cải.)

Củ cải đỏ có đặc điểm như thế nào

Củ cải đỏ thuộc họ củ cải, gần giống với củ cải trắng nhưng có hình dáng khác. Củ cải có hình tròn, bầu dục, không dài như củ cải trắng. Củ cải đỏ không chỉ được dùng làm thuốc mà còn được dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn. Bởi trong củ cải đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng chữa bệnh và phòng bệnh hiệu quả.

Tác dụng đối với sức khỏe của củ cải

1.Cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng có lợi 

Củ cải chứa nhiều vitamin A, C, E, nhóm B và vitamin K. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều khoáng chất quan trọng cần thiết cho cơ thể như kali, sắt, mangan, magie… Các khoáng chất và vitamin này nuôi dưỡng cơ thể, giúp khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm. . 

2.Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Củ cải là một nguồn anthocyanins giúp giữ cho trái tim của chúng ta hoạt động tốt và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, chúng rất giàu vitamin C, axit folic và flavonoid rất tốt cho tim mạch của bạn. 

3.Kiểm soát huyết áp của cơ thể 

Củ cải cung cấp đủ kali cho cơ thể. Đây là chất giúp kiểm soát tốt huyết áp của bạn, ngăn ngừa cao huyết áp và kiểm soát quá trình tuần hoàn máu. Người ta cũng tin rằng củ cải đỏ có tác dụng làm mát máu.

  1. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Củ dền có hàm lượng vitamin C tương đối cao. Đây là chất giúp sản xuất năng lượng để vận động cơ thể và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Sử dụng củ cải đỏ thường xuyên sẽ giúp tiêu diệt các gốc tự do gây hại, bảo vệ sức khỏe.

  1. Giữ cho gan của bạn khỏe mạnh

Sắc tố máu beta-cyanine trong củ cải đường giúp bảo vệ tế bào gan hiệu quả. Điều này ngăn ngừa tình trạng gan bị nhiễm độc và suy giảm chất lượng và ngăn chặn sự hình thành các lớp mỡ trong gan, dễ gây ra mô mỡ bình thường.

  1. Cải thiện tâm trạng của bạn tốt hơn

Củ cải đỏ có chứa hợp chất betaine được sử dụng để tăng sản xuất serotonin của cơ thể, giúp cơ thể luôn hưng phấn. Ăn củ cải đỏ thường xuyên bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Betaine cũng rất tốt cho hệ tim mạch của con người.

  1. Hỗ trợ điều trị ung thư

Ăn hoặc uống nước ép củ cải đỏ có tác dụng điều trị ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể. . Đó là do củ cải đỏ có rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh như beta-carotene, beta-cyanine,… Những chất chống oxy hóa này rất có lợi cho cơ thể và những người đang điều trị bệnh ung thư. . 

8.Trị táo bón 

Hàm lượng vitamin cao và nhiều chất xơ trong củ cải đỏ giúp điều trị táo bón rất hiệu quả. Nó cũng giúp ổn định đường tiêu hóa giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

  1. Khả năng giải độc cơ thể 

Chất betacyanin trong củ cải đường cũng có thể giúp thanh lọc cơ thể rất hiệu quả. Chất độc được trung hòa và thải ra khỏi cơ thể qua đường bài tiết. Từ đó, cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa các bệnh về gan hay thận.

  1. Giúp đẹp da 

Củ cải đỏ rất giàu vitamin C và E, giúp cơ thể sản sinh nhiều collagen, rất tốt cho làn da và mái tóc của phụ nữ. Ngoài ra, hàm lượng folate cao trong củ cải đỏ ngăn ngừa quá trình lão hóa da.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail



error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn