Củ hủ dừa tiếng anh là gì

1286

Củ hủ dừa tiếng anh là gì? Củ hủ dừa là phần lõi của cây dừa, có đặc điểm màu trắng, non, ăn rất giòn và ngọt. Dừa được trồng nhiều do đó củ hủ dừa được nhiều người biết đến cùng với các món ăn được làm từ củ hủ dừa. Vậy củ hủ dừa tiếng anh là gì, hãy theo dõi bài viết này để cùng hiểu hơn về củ hủ dừa nhé!

Củ hủ dừa tiếng anh là gì

Củ hủ dừa tiếng anh là “Tuber of coconut”

Từ vựng tiếng Anh về rau củ quả

  • Bông cải xanh: broccoli
  • Đậu Hà Lan: peas
  • Thì là: fennel
  • Măng tây: asparagus
  • Tỏi tây: leek
  • Đậu: beans
  • Cải ngựa: horseradish
  • Ngô (bắp): corn
  • Củ dền: beetroot
  • Nấm: mushroom
  • Dưa chuột (dưa leo): cucumber
  • Khoai tây: potato
  • Tỏi: garlic
  • Cà chua: tomato
  • Bí xanh: marrow
  • Củ cải: radish
  • Cà rốt: carrot
  • Pumpkin: bí đỏ
  • Khoai mỡ: yam
  • Khoai lang: sweet potato
  • Khoai mì: cassava root
  • Rau thơm: herbs/ rice paddy leaf
  • Bí đao: wintermelon
  • Gừng: ginger
  • Củ sen: lotus root
  • Nghệ: turmetic
  • Su hào: kohlrabi
  • Cải đắng: gai choy/ mustard greens
  • Củ kiệu: leek
  • Củ hẹ: shallot
  • Củ riềng: galangal

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt giòn ngon

Nguyên liệu làm gỏi củ hủ dừa

  • 200g củ hủ dừa
  • 100g tôm
  • 300g thịt ba chỉ
  • Một ít rau răm
  • 80ml nước mắm
  • 60g đường
  • Nước cốt chanh
  • Rượu trắng
  • Gừng cắt lát, hành tím
  • 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
  • Một ít đậu phộng rang bỏ vỏ
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tương ớt, hành phi
  • 2 tép tỏi lột vỏ, 1 trái ớt sừng băm nhuyễn

Cách trộn gỏi củ hủ dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ hủ dừa rửa sạch, cắt thành từng sợi dài vừa ăn, cho vào nước lạnh có vắt nước cốt chanh và một ít đường để củ hủ dừa có vị ngọt và không bị thâm đen. Đừng cắt mỏng quá sẽ làm giảm đi độ giòn. Cà rốt gọt vỏ, dưa leo bỏ hạt, rửa sạch và cắt 2 thứ thành sợi như củ hủ dừa hoặc cắt lát mỏng.

Rau răm nhặt sạch, cắt nhỏ. Tôm sú rửa sạch và luộc với một ít rượu trắng và vài lát gừng để thịt tôm được thơm và giảm bớt mùi tanh. Tôm chín thì bóc bỏ vỏ và xẻ tôm làm đôi. Thịt ba chỉ rửa sạch với một ít muối. Cho vào nồi luộc với vài lát hành tím để thịt có mùi thơm. Khi thịt chín vớt ra để nguội một chút rồi cắt thành những lát thịt mỏng vừa ăn. 

Bước 2: Nấu nước mắm

Cho nước mắm, đường trắng và một ít hạt nêm vào chảo, khuấy đều đến khi đường và hạt nêm tan thì tắt bếp, cho ra tô và để nguội.

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi

Cho tương ớt, tỏi băm, ớt băm, 15ml nước chanh vào tô nước mắm nấu, khuấy đều lên là ta có hỗn hợp nước mắm trộn gỏi thơm ngon có thể áp dụng cho rất nhiều loại gỏi như gỏi ngó sen, gỏi bưởi. 

Bước 4: Trộn gỏi

Cho tôm, thịt, củ hủ dừa và các loại rau củ vào cùng một âu và nêm 3 muỗng canh nước mắm vào trộn lên. Sau đó cho rau răm, đậu phộng rang và hành phi vào trộn đều.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail



error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn